ถามคุณแม่ที่เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์คะ

วันนี้ไปกินน้ำตาล100g เจาะ4เข็มมาคะ ผลคือเกินค่ามาตรฐาน เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ ตอนนี้เครียดมากเลยคะ คุมอาหารยังไงดีคะ ขอคำปรึกษาหน่อยคะ

งดของหวานค่ะ น้ำหวาน น้ำอัดลม ขนมหวานๆ เค้ก ขนมปัง ชานม โกโก้ เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง หรือ ข้าวไรน์เบอรี่ ไม่ต้องทานข้าวเยอะนะคะ เน้นกับข้าว โปรตีนเยอะๆ เนื้อ นม(จืด) ไข่ ของมัน ของทอด พวกกะทิก็งดนะคะ ต้ม นึ่ง ทานได้ปกติค่ะ ผลไม้ แอ๊ปเปิ้ล ฝรั่ง ชมพู่ ประมาณนี้ค่ะ เราเองก็ตรวจไม่ผ่านสักตัว โดนส่งพบหมอเบาหวาน หมอให้คุมอาหาร ถ้าผ่าน ก็ไม่ต้องฉีดยาค่ะ

6y trước

คุณแม่มีเมนูอาหารแนะนำมั้ยคะ แล้วทานนมจืดยี่ห้อไหนคะ

งดของหวาน ของทอด ของมัน งดทะกิ เน้นทานผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ เยอะๆ ทานข้าวไม่ขัดสีหรือข้าวกล้อง งดข้าวเหนียวคะ ทานน้ำเปล่าหรือน้ำต้มใบเตยเยอะๆ นะคะ อ่อ ผลไม้ทุกอย่างมีน้ำตาลทั้งนั้นคะ อย่ากินมากไป อย่ากินจุกจิก ถ้าอายุครรภ์มากกว่า 4 เดือน แนะนำให้ออกกำลังกายควบคุมกันไปคะ

6y trước

ขอบคุณคะ จะลองทำดูคะ