ลูกอายุ1เดือน12วัน ไม่ค่อยนอนกลางวันครับ

ลูกไม่ค่อยนอนกลางวันครับ มีวิธีแนะนำไหมครับ แต่กลางคืนนอนปกตินะครับ

1 Trả lời

ในช่วง 3 เดือนแรก ๆ คุณแม่ต้องให้เวลาเจ้าตัวเล็กปรับตัวรวมถึงตัวคุณแม่เองที่จะต้องยอมรับความเหนื่อยจากอาการเพลียในระยะนี้นะคะ เวลาที่เบบี๋ร้องไห้โยเยยังไม่ยอมนอน คุณแม่อาจลองใช้วิธีตบก้นเบา ๆ อุ้มกอดเดินไปเดินมา จนแน่ใจว่าเจ้าตัวน้อยหลับสนิทก่อนที่จะค่อย ๆ พาเขาวางบนเตียง เวลานี้คุณแม่ควรนอนอยู่ใกล้ ๆ ตัวลูกซักพักก่อนนะคะ ทารกน้อยจะเริ่มจดจำว่าในขณะที่เขานอนหลับมีคุณแม่อยู่ใกล้ตัว และทำให้ลูกนอนหลับได้สนิทมากขึ้น