ลูก3เดือน10วัน

ลูกเริ่มไม่ค่อยนอนกลางคืนทำไงดีคะช่วยแนะนำหน่อยคะแม่ๆ ลูกจะอาบน้ำทุกวันเกือบๆ6โมงเย็น แล้วกินนมจะนอนตอน1ทุ่ม หลับไปไม่ถึงชั่วโมงก็ตื่นแล้วคะ หลับอีกทีก็ดึกเลยคะ

สอนน้องให้รู้จักกลางวันกลางคืนค่ะ เวลากลางวัน7โมงเช้า เปิดม่านให้สว่างค่ะ เวลากลางคืนปิดไฟให้มืดหรือใช้โคมไฟแสงสีส้มเปิดสลัวๆได้ค่ะ ทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ลูกเราฝึกตั้งแต่1เดือนค่ะ ตอนนี้กลางวันจะไม่ค่อยนอน แต่จะนอนยาวในช่วงกลางคืน

แม่พยายามอย่าให้น้องนอนกลางวันเยอะ ยิ่งช่วงใกล้ค่ำอย่าให้นอนเลยคะ พาน้องเล่น ทำกิจกรรม บ้านนี้พาน้องอาบน้ำเกือบ 1 ทุ่ม พาเล่นต่ออีกจน 2 ทุ่มครึ่งพาน้องเข้าที่นอนกินนมแล้วก็นอน ตื่นมากินนมอีกทีเที่ยงคืน

น่าจะปกตินะคะ บ้านนี้ก็เป็นนอนยาก บางคืนตี1ตี2 ตื่นมาถีบขา ปลุกพ่อให้ตื่น บ้านนี้เลยเปลี่ยนเวลาจากพาเข้านอน2ทุ่ม เป็น3ทุ่ม ตื่นมากินนมเเค่ตี2นอนยาวตื่นอีกที6โมงเช้าเลยคะ