ขอคำปรึกษาค่ะ ทำอย่างไรดี ลูกไม่ยอมนอนค่ะ

ลูก 1 ขวบ 10 เดือน นอนเกือบ 5 ทุ่ม เป็นมาได้สักระยะแล้วค่ะ ก่อนนอนปกติจะอ่านหนังสือกัน แล้วก็ปิดไฟ น้องก็หลับไม่เกิน 3 ทุ่ม ก่อนนอนก็กินนมเรียบร้อย

1 Trả lời

ปิดไฟห้องให้มืดสนิทแล้วเงียบค่ะ บ้านนี้มีบางคืนที่ดีด 4-5 ทุ่มก็ไม่ยอมนอน (ปิดไฟตั้งแต่ 2-3 ทุ่ม) แต่พ่อดันเล่นมือถือเสียงดังลูกเลยไม่นอน

3t trước

ต้องปลุกน้องตื่นประมาณ 6.30-7 โมงตอนเช้าค่ะ ให้รู้ว่านอนดึกตื่นเช้าจะง่วงนะ ถ้าปล่อยให้ตื่นกี่โมงก็ได้เขาก็จะไม่นอนเพราะรู้ว่ายังไงก็ได้นอนเต็มอิ่ม