1เดือน

ลูก1เดือน10 วันค่ะ 3วันละยังม่ถ่ายเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ

เมื่อทารกโตขึ้น ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมทำงานได้ดีขึ้น น้องจะไม่ถ่ายทุกวันค่ะ ยิ่งถ้าทานนมแม่ล้วน นมแม่มีกากใยน้อย จึงใช้เวลาหลายวันในการสะสมกากใยจึงจะถ่ายออกมาค่ะ อาการท้องผูกในเด็ก ให้ดูที่ลักษณะอึเป็นหลัก ไม่นับจำนวนวันที่ไม่ถ่ายค่ะคุณแม่ ถ้าอึนิ่มเป็นยาสีฟัน สีเหลืองปกติ ถือว่าท้องไม่ผูกค่ะ ไม่ถ่ายทุกวันก็ไม่ผิดปกตินะคะ แต่ถ้าอึแข็ง เบ่งหน้าดำหน้าแดง ต่อให้ถ่ายทุกวันก็ถือว่าท้องผูกค่ะ

4y trước

ต้มน้ำใบกะเพาให้อาบคะ

นมแม่ย่อยง่ายค่ะ แม่ลองกินนมเปรี้ยว แก้วมังกรดูค่ะ