สะดือไม่ปิด

ลูกอายุได้ 21วัน สะดือหลุดตั้งแต่อายุ 10 วันกว่าๆ แต่ตอนนี้สะดือยังไม่ติดเข้าหากันเลย ต้องทำไงคะ

บ้านนี้ใช้น้ำเกลือเช็ดข้างในสะดือให้ลูก แอลกอฮอเช็ดรอบๆ เคยอ่านเจอมาน่ะค่ะว่าถ้าสะดือหลุดไปแล้วเอาแอลกอฮอเช็คข้างในเค้าจะแสบ จากพยาบาลท่านนึง

ใช้นี้เช็ดค่ะ หายไวมาก หมอให้มาบ้านนี้น้องสะดือหลุดตั้งแต่5วันแรกเลย และแห้งไปเลยค่ะ

ทำความสะอาดเช็ดแอลกอฮอที่หมอให้ไปจนหายค่ะ

ใช้เบตาดีนกับผงวิเศษค่ะที่บ้านแห้งแล้ว

ใส่ผงพิเศษตราร่มชูชีพค่ะ