ลูกอายุได้ 10 เดือนสามารถทานของหวานได้หรือยังค่ะ?

1 Trả lời

ก่อน 3 ขวบควรให้เด็กเจอกับขนมหวานย้อยที่สุด หรือเลี่ยงไปเลยดีกว่าเพื่อป้องกันการติดรสชาติหวานจนเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งเสี่ยงต่อ โรคอ้วน เบาหวาน ความดันค่ะ แนะนำให้กินผลไม้แช่เย็น หรือผักผลไม้อบแห้งแบบไม่เคลือบน้ำตาลไว้กินเป็นอาหารว่างค่ะ