ลูกหลับนาน

ลูกอายุ1เดือน22วัน กลางคืนหลับนาน6-7ชม. ทานนมน้อย แม่ต้องปลุกลูกทานม 2-3ชม.รึป่าวค่ะ

ควรปลุกน้องกินนมดีกว่านะคะ บ้านนี้ตอนน้อง 1 เดือนกว่า ถ้าแม่ไม่ปลุกน้องกินนมก็หลับยาวจนถึงเช้าเลยค่ะ แต่แม่ปรึกษาหมอแล้ว หมอบอกให้ปลุกมากินนมค่ะ ถ้าน้องอายุ 4 เดือนขึ้นไปแล้วสามารถให้น้องหลับยาวจนถึงเช้าได้เลยค่ะ

ควรปลุกค่ะ ไม่งั้นน้องอาจจะมีอาการน้ำตาลต่ำช็อคและเสียชีวิตได้ค่ะ อย่าคิดว่าการหลับยาวแล้วดีสำหรับเด็กนะคะ