เด็กไม่ทานข้าว

ลูกอายุ 4 ขวบแล้ว แต่ไม่ยอมทานข้าวเลย กินแต่นม บังคับก็แล้ว พูดอ่อนก็แล้ว ทำยังไงดีค่ะ ใครพอจะรู้บ้าง??

เพราะแม่มีนมให้น้องไง น้องถึงไม่กินข้าว พอถึงมื้ออาหาร นั่งที่เดิม และกินค่ะ ให้เวลา30นาที ไม่กิน เก็บ เจอกันมื้อต่อไป ระหว่างมื้อ ไม่มีนมหรือขนมให้ทั้งนั้น ทำซ้ำๆแบบนี้ เค้าจะรู้เองว่าถึงเวลากินต้องกิน แม่ลองไปหาอ่านจากเพจนี้นะคะ

เราชอบพาลูกกินนอกบ้านค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศ งดนมกับขนมก่อนจะถึงเวลากินข้าวค่ะ