ลูกไม่ยอมกินข้าว

ลูกอายุ5ขวบ กินแต่นม ไม่ชอบกินข้าวเลย ทำไงดีค่ะ

งดนม งดขนม ถึงเวลาต้องกินข้าวไม่กินต้องเก็บไม่ต้องให้นมหรือขนมต่อเพราะน้องจะคิดว่าไม่ต้องกินข้าวก็มีนมหรือขนมกิน บ้านนี้ใช้วิธีนี้ได้ผลค่ะ ปัจจุบัน5ขวบครึ่งหนัก26กิโล

ค่อยๆลดนม หากิจกรรมมห้ทำเยอะๆค่ะ

เหมือนกันค่ะ

ลูกขวบนึงกับ6เดือนทานข้าวที่หุงปกติกับเนื้อๆเช่นไก่หมูปลาอะไรจำพวกนี้และเวลาถ่ายจะถ่ายเป็นก้อนๆแบบนี้เป็นเพราะให้กินข้าวที่หุงปกติรึคะ พ่อแม่สามีเขาบอกว่าเป็นเพราะเราคนเป็นแม่ให้ลูกกินแบบนั้นลูกจึงถ่ายแข็ง และลูกก้อไม่ยอมทานนมเลย แม่เคลียดเลย

5ขวบข้าวคืออาหารหลักแล้วค่ะ นมเป็นเสริม ค่อยๆลดนมน้อง หากิจกรรมเล่นจนหิวแล้วให้กินข้าว. ทำเมนูอาหารหลอกล่อให้น้องอยากทาน สู้ๆค่ะ