ลูกบ้านไหนนอนเก่งกว่ากินบ้างครับ

ลูกสาวผม นอนเก่งมากกว่ากิน บางครั้งหลับยาว6-8ชั่วโมง ถ้าไม่ปลุกก็ไม่ตื่น แต่กินนม 3-4 ออนซ์ / ครั้ง วันนึงประมาณ 5 ครั้ง อายุ7วันแล้ว นมผง สลับ นมแม่

ลูกบ้านไหนนอนเก่งกว่ากินบ้างครับ

เด็กเดือนแรกจะนอนเยอะคะ แทบจะปลุกให้กิน แต่น้องก็ทานเก่งนะคะ 3-4 oz เลย ปกติเด็กเดือนแรกถึง 2 เดือน จะทาน 1-2 oz คะ พยามยามปลุกทุก 3 ชม กลางวันนะคะ แล้วทานให้น้อยลงในแต่ล่ะมื้อ จะช่วยได้ในเดือนที่ 2 ที่น้องจะนอนกลางวันน้อยลง แต่ถ้ายังทานเท่าเดิม จะ นน เกินคะ

ถ้าน้องยังไม่ครบเดือนแนะนำแม่ปลุกน้องทุก 2-3 ชั่วโมงมาดื่มแล้วให้ดื่มในปริมาณแค่ 2-3 oz.พอค่ะ ยิ่งกินเยอะกระเพาะขยายเร็วมีความเสี่ยงอ้วนค่ะ แต่ถ้าครบหนึ่งเดือนแล้วแม่ค่อยปล่อยเค้านอนยาวเพื่อให้โกสท์ฮอร์โมนทำงานเต็มที่ค่ะ

ลูกไม่ได้นอนเก่งค่ะ แต่เค้ายังไม่รู้ว่าต้องตื่นมากินเอง เพราะอยู่ในท้องแม่ มีสายสะดือให้อาหาร เด็กเล็กไม่ควรปล่อยให้นอนยาวนะคะ ทุก2-3ชม ต้องปลุกน้องขึ้นมากินนมนะคะ ยิ่งไม่กินนมจะยิ่งนอน เพราะน้ำตาลตก ไม่มีแรงค่ะ

เด็กแรกเกิดแทบทุกคนค่ะเค้าจะนอนไม่เป็นเวลาเหมือนอย่างเราๆ ตอนกลางวันเค้าจะนอนค่ะส่วนตอนกลางคืนเต้าจะตื่นขึ้นมาคุยมาเล่นค่ะ บ้านนี้4ทุ่มถึง7โมงเช้าค่ะ😴😴😴

บ้านนี้น้องได้17วันคะกินเก่งนอนน้อย1ชั่วโมงก้อตื่นแร้วคะอยากให้น้องนอนนานกว่านี้บ้างตื่นมาก้อจะกินแร้วคะดีน้ำนมเยอะ

4y trước

คว่ำหน้าน้องนอนบ้างก้อได้ค่ะน้องจะได้นอนนานขึ้นอีกนิดค่ะ

บ้านนี้กินนมทุก 1ชม. นอนนานสุด2ชม. บางทีกินนมนานครึ่ง ชม.ก็มี แต่นมแม่ไหลน้อยมาก เหมือนยิ่งน้อยลงทุกวัน น้อง19วันแล้วค่ะ

4y trước

กินชาอุ่นรุกเหมือนกันค่ะยิ่งกินน้ำนมยิ่งหด แต่ยังพอมีอยู่แม่กินน้ำเยอะยังพอมีนมให้น้องกินอยู่ค่ะพยายามจะไม่ให้กินนมผง จะยื้อได้นานแค่ไหนไม่รู้ค่ะ

ลืมบอกว่านมต่อมื้อเยอะเกิน เกินไปมากเลยค่ะ เด็กสัปดาห์แรกกินแค่ออนซ์เดียวเท่านั้นค่ะ ระวังกรดไหลย้อนด้วยนะคะ

4y trước

จ่ะ

อาทิตย์​แรกก็แบบนี้ค่ะ เดี๋ยวพอเข้าอาทิตย์​ที่สองเป็นต้นไปได้แต่ภาวนา นอนบ้างเถิดลู้กกกกก 555

คุณพ่อต้องปลุกน้องนะคะตอนกลางวัน ทุก 3 ชม.ค่ะ กลางคืนปล่อยนอนได้ค่า ส่วนมากจะตื่นเอง 5555

4y trước

5555 ยังงั้นเลยค่ะ เดี๋ยวพอลูกแยกกลางวันกลางคืนได้แล้วชีวิตจะดีขึ้น สู้อย่างเดียวค่า

จะสองเดือนแล้วยังเป็นอยู่เลยค่ะ สภาพ​ปลุกกินนมก็จะเมาๆหน่อย😁