อ้วน

ลูกบ้านนี้2เดือนหนัก7โลแถมแม่ย่ายังป้อนข้าวอีกหนักใจจิงๆกลัวลูกเป็นโรคอ้วน

อ้วน

น่ากลัวเรื่องลำไส้อีกเสบมากกว่าอ้วนนะคะแม่ สงสารน้องเพราะตอนนี้ลำไส้ยังทำงานได้ไม่ดี ควรป้อนหลัง 6 เดือนค่ะ ไม่ว่าจะข้าว กล้วย และ อิ่นๆค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน่ะค่ะแต่ถ้าแม่เลี้ยงแม่ก็ต้องเลี้ยงแบบหมอล่ะค่ะ เพราะแม่ต้องไปทำงานเลยให้แม่สามีเลี้ยงเค้าก็เลี้ยงแบบโบรานไปหน่อย

อ้วนด้วยนมแม่ไม่น่ากลัวเท่าเด็กแค่2เดือนแต่ป้อนข้าวนะคะ ขนาดแค่กล้วยยังอันตรายเลย นี่ถึงกับป้อนข้าวเลยเหรอจะรีบอะไรขนาดนั้น

บ้าบอ แล้วปล่อยให้เข้าป้อนทำไม มากังวลว่าลูกจะเป็นโรคอ้วน สิ่งที่แม่ควรกังวลคือลูกลำไส้อุดตันตายมากกว่าค่ะ โอ้ยยยย แม่

5y trước

เอาเป็นว่าทุกคนที่มาเม้นท์ เค้าเตือนด้วยความหวังดีและตอบคุณตามที่คุณโพสนะคะ

ป้อนข้าวแล้วหรือค่ะ2เดือน แม่ไม่กลัวลูกเป็นลำไส้อุดตันหรือค่ะ ถ้าไปหาหมอแล้วบอกว่าป้อนข้าวลูกแล้ว ไม่เหลือค่ะโดนดุแน่ๆ

5y trước

แม่ไม่ได้ป้อนค่ะแม่สามี

ป้อนข้าวตั้งแต่2เดือนเลยหรอคะ ก่อนแม่จะกลัวลูกเป็นโรคอ้วน ควรกลัวแม่ย่าก่อนมั้ยคะ ป้อนข้าว2เดือนเร็วไป๊ปป

5y trước

แม่กับแฟนก็บอกแล้วน่ะค่ะเขาก็บอกว่าแม่ก็เลี้ยงลูกแบบนี้ทุกคนตามวิถีคนอิสาน

เด็กข้างห้องเรา ป้อนข้าว ป้อนขนมลูก ตั้งแต่2 เดือน จนลูกปวดท้อง ถ่ายไม่ออก สรุปต้องผ่าตัดลำไส้ น่าสงสารมาก

บ้านนี้ก็กินข้าวตั้งแต่ 2 เดือนคะแม่ ให้กินทีละสองช้อน ไม่ให้เขากินเยอะคะกลัวระบบลำไส้เขายังไม่ดีเท่าไหร่

5y trước

ตอนเช้าแค่ครั้งเดียวคะ

ความโชคดีไม่มีกับทุกคน เกิดอะไรขึ้นมา คนป้อนรับผิดชอบไหม ถ้าแม่ขัดใจได้ ขัดใจหน่อยนะค่ะ ปกป้องลูกหน่อย

จะกลัวเป็นโรคอ้วน กลัวลำไส้มีปัญหาดีกว่าไหมค่ะแม่ จะรีบให้กินไปไหน2เดือนเอง เป็นไรมาไม่คุ้มกันนะ

5y trước

ควรพาสามีไปพบหมอด้วยนะคะ จะได้รู้ว่าควรหรือไม่ควร อันนี้คือหวังดีนะคะ บางคนป้อนแล้วลูกไม่เป็นไร ก็โชคดีไปค่ะ แต่ถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมาแล้วแก้ไม่ทัน จะเสียใจภายหลังนะคะ