อ้วน

ลูกบ้านนี้2เดือนหนัก7โลแถมแม่ย่ายังป้อนข้าวอีกหนักใจจิงๆกลัวลูกเป็นโรคอ้วน

อ้วน

บ้านนี้ห้ามแม่สามีมายุ่งเลย ขู่ฟ่อๆเลยค่ะ ความคิดโบราณ อย่ามาใช้กับเด็กสมัยนี้ มันคนละสมัยแล้วค่า

เป็นคนนึงที่ยาย ชอบจะป้อนข้าวให้หลาน พึ่ง 1เดือนเอง เขาบอกว่า เขาก็เลี้ยงเรามาแบบนี้แหละ 😨😂

อย่าเพิ่งป้อนข้าวนะค่ะ กินแต่นมอย่างเดียวก่อน น้องยังเล็กระบบย่อยอาหารน้องทำงานหนักนะค่ะ

ก่อนจะกัวเป็นโรคอ้วน กัวเรื่องลำไส้น้องก่อนดีกว่าค่ะ ระบบย่อยเค้าตอนนี้ย่อยได้แค่นมนะคะ

ก่อนจะกลัวโรคอ้วน ควรกลัวเรื่องระบบการย่อยของน้องก่อนมั้ยคะ คนเลี้ยงควรศึกษา นิดนึงค่ะ

ไม่ควรป้อนอะไรนอกจากนมค่ะ ไม่ต้องรีบให้น้องโตนะคะ เดี๋ยวนี้โรคภัยในเด็กเล็กเยอะค่ะ

2เดือนป้อนข้าว ไปหาหมอหมอไม่ด่าแย่เลยหรอคะแม่ 6เดือนแรกเค้าให้ทานแต่นมนะคะ งงหนักเลย

2เดือนป้อนข้าวแล้วหรอ ปรึกษาคุณหมอหรือยังเอ่ย น่าจะรอสัก4-6เดือนนะคะ เป็นห่วงน้องจัง

1ถึง6เดือนนมอย่างเดียวเลยค่ะแม้แต่น้ำยังไม่จำเป็นเลยเพราะน้ำอยุ่ในนมที่ชงแล้ว

ป้อนข้าว2เดือนเร็วไปหรือป่าวค่ะแม่ แม่ควรพูดนะค่ะ บอกว่าหมอยังไม่ให้ทานก็ได้ค่ะ

5y trước

อ่อค่ะ แต่ถ้าป้อนแล้วน้องยังถ่ายปกติไม่ร้องงอแงก็มีอะไรผิดปกติก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะแม่