การขับถ่าย

ลูกถ่ายเป็นฟองเกิดจากไรค่ะ

กินนมแม่ใช่ไหมคะ แก้โดยให้แม่ปั๊มนมส่วนหน้าเก็บไปแล้วให้น้องดูดนมส่วนท้ายจนเกลี้ยงเต้า เพราะมีไขมันมากกว่า ดูดซึมช้ากว่า จะทำให้น้องถ่ายดีขึ้น คุณแม่ควรให้น้องดูดนมจนเกลี้ยงเต้านะคะ ป้องกันกันการถ่ายเป็นฟองค่ะ เพราะระบบย่อยยังไม่ดีกินแต่นมส่วนหน้าจึงถ่ายเป็นฟองค่า