การขับถ่าย

น้องไม่ถ่ายมาสี่วันแล้วค่ะอันตรายไหมคะ

ไม่เป็นไรค่า ทารก 3 เดือนยังถ่ายเหลวอยู่ เคยอ่านว่าเด็กทารกทานนมแม่ไม่ถ่ายสูงสุด 21 วัน น้องปกติดีค่ะ คุณแม่ลองให้น้องทานนมส่วนหน้าเยอะขึ้น แล้วก็อุ้มนั่งก้นห้อยๆดูนะคะ หรือนั่งคาร์ซีทก็ได้ ท่านี้น้องจะตดและถ่ายง่ายค่ะ เราจับน้องนั่งท่านี้ตั้งแต่้เดือนครึ่งขับถ่ายทุกวัน ตรงเวลา ตอนนี้ 3 เดือนครึ่ง เช้ามาร้องปลุกให้พานั่งท่านี้ ถ่ายเสร็จอารมณ์ดียิ้มเผล่เลยค่ะ

น้องอายุเท่าไร ทานนมอะไรคะ

5y trước

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย แต่น้องก็ควรจะถ่ายทุกวัน แม่ลองทานมะละกอ มะม่วงสุก น้ำลูกพรุน ดื่มน้ำเยอะๆดูนะคะ