ลูกติดแม่มาก 🥹

ลูกชายอายุ 7 เดือนครึ่งแล้วค่ะ ติดพ่อกับแม่มาก เดินห่างแปปหนึ่งคือร้องไห้เลยค่ะ แต่ถ้าอยู่ด้วยกัน ไม่เป็นไรเลย คนรอบตัวเหมือนจะตำหนิว่า เลี้ยงยังไงให้ติดพ่อแม่ขนาดนี้ พูดบ่อยจนตอนนี้เริ่มบั่นทอนแล้วค่ะ เริ่มรู้สึกว่าเราทำผิดหรือเปล่า เด็กๆบ้านไหนติดพ่อแม่มากบ้างมั้ยคะ

อย่าไปสนใจค่ะ ลองฟังคุณหมอประเสริฐหรืออ่านหนังสือของคุณหมอดูจะรู้ว่าพ่อแม่ที่มีอยู่จริงควรอยู่กับลูกเลี้ยงลูกเองอย่างน้อยหนึ่งปี ยิ่งเยอะยิ่งดีค่ะ

ปกติของเด็กค่ะ ถ้าตอนนี้ให้น้องติดพ่อติดแม่ดีแล้วนะคะโตขึ้นไปอ่ะเราจะมีโอกาสแบบนั้นน้อยมากแล้วนะคะคุณแม่