ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ??

ลูกชายอายุ1เดือน เวลานอนหายใจเสียงดังครึกคักๆเหมือนมีอะไรติดในจมูก(แม่ดูแล้วก็ไม่มีนะคะ)และเวลากินนมจะชอบสำลักนม บางทีสำลักจนแม่ตกใจเพราะเขาไอ ไอเหมือนไอไม่ออก(คล้ายมีอะไรติดคอ)และทำเหมือนคนหายใจไม่ออกอ่ะค่ะ แม่กลัวมาก? ว่าจะลองซื้อลูกยางแดงมาดูดออกดู แต่ก็แอบกลัวไม่กล้าทำ แม่ๆบ้านอื่นทำกันรึป่าวคะ แนะนำหน่อยค่ะ??

แม่ลองลดปริมาณนมที่ให้น้องกินลงนะคะ กินแล้วอุ้มเรอ เรอแล้วอุ้มให้หัวน้องอยู่สูงๆ ไว้ก่อน น้ำนมแม่อาจไหลแรงไป น้องเลยสำลัก แม่สามารถบีบนมออกก่อน แล้วค่อยเอาน้องเข้าเต้าค่ะ การกลืน การย่อยอาหารของน้องยังทำงานไม่เต็มที่ ค่อยๆเป็น ค่อยๆ ไปค่ะ บางทีกินนมเยอะๆ ก็เหมือนจะล้นออกมาทางปาก ทำให้มีเสียงครืดคราดได้เช่นกัน

4y trước

ลองดูค่ะแม่ เด็กน่าจะเป็นทุกคน บ้านนี้ก็เคยเป็น แต่ถ้าไม่ดีขึ้นและแม่กังวลก็พาน้องหาหมอนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแต่อันนี้น้องมีเสียงเวลากินนมชอบสำลักนมแต่ของน้องผ่านไปวันสองวันก็มีขี้หมูกน่าจะเป็นนมที่สำลัก