เด็กทารกกับนมผง

ลูกกินนมสลับกับนมแม่ได้ 1 เดือน กินนมผงเป็นหลักนมแม่น้อย แบบนี้ลูกจะเจริญเติบโตและร่างกายแข็งแรงไหมค่ะ รู้สึกเครียดค่ะ มีภาวะซึมเศร้าด้วยค่ะโทษตัวเองทุกวันว่าไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน

ลูก 1 เดือน 6 วัน เราก็แทบไม่มีน้ำนมเลยค่ะ แต่ก่อนจะให้นมผง เราเอาลูกเข้าเต้าก่อนทุกครั้ง จนเขาโวยวายไม่ไหวแล้วถึงให้นมผงค่ะ น้องก็แข็งแรงดีค่ะ คุณแม่เราก็บอกว่าสมัยเขาเลี้ยงเราเราก็กินนมผงเหมือนกัน ไม่ต้องเครียดค่ะ (ทำทุกทางแล้ว วิตามินบำรุงน้ำนมก็กินหมดทุกอย่าง ขยันปั๊ม ก็ไม่ช่วยอะไรค่ะ) เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y trước

ช่ายค่ะเป็นเหมือนกันเลย ขอบคุณมากนะค่ะมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

น้ำนมแม่จะเริ่มมาเยอะขึ้นเมื่อลูกเข้าสู่เดือนที่2 ครับ ส่วนนมผงกินได้ลูกผมก็สลับทานอยู่เหมือนกันช่วงเดือนแรก นมแม่ไม่ค่อยมีไหลน้อย (ลูกคนแรก) คุณแม่ต้องขยันเอาเอาลูกเข้าเต้าทุกครั้งก่อนกินนมผงนะครับ สัก10-15นาที ช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่

บ้านนี้แรกคลอดน้ำนมก็มาน้อย เสริมนมผงเช่นกันค่า แม่อย่าเครียดนะค่า ✌️

2y trước

ตอนนี้ไม่มีน้ำนมแล้วค่ะ ไม่เป็นอะไรใช่ไหมค่ะ