แนะนำหน่อยค่ะ

ลูก 2 เดือน 7 วันแล้วน้ำหนัก 4 กิโลกรัม 7 เองน้อยมากเลยลูกก็กินนมปกติทำยังไงลูกจะได้น้ำหนักเพิ่มช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้ำหนักแรกเกิดน้องเท่าไหร่คะ ลูกตัวเล็กน้ำหนักขึ้นน้อยอาจจะเป็นเพราะลูกกินนมน้อย กินไม่นาน นอนน้อย หรือบางคนกินเยอะแต่นอนน้อยก็น้ำหนักขึ้นช้าค่ะ อันนี้เราเปรียบเทียบจากลูกเราและลูกคนรอบข้างนะคะ .. ลูกคนแรกหนัก3655 กลางวันนอนน้อย อึฉี่ร้องไห้ตื่น กว่าจะนอนได้แต่ละครั้งหมดพลังไปเยอะ กินนมทีละ5นาที พอ 3เดือนหน้ำหนัก6โลนิดๆ ..ลูกคนที่2คลอด3555 นอนนาน กินนมเยอะกินนาน ตอนนี้3ดือนครึ่งหนัก7.5โล ทั้ง2คนกินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ

11mo trước

น้ำหนักขึ้นช้าอาจจะเพราะนอนน้อยนี่ล่ะค่ะ กินนมแป๊บๆด้วย

ลูกกินนมไม่นาน นอนกลางวันน้อยค่ะ ตอนนี้ลูก 3 เดือนแล้วยังเพิ่ง 5 โลอยู่เลยค่ะ หมอแนะนำให้ลูกฝึกลูกกินเป็นมื้อ ๆ ถ้าให้บ่อยๆ ลูกจะกินแค่น้อยๆ ไม่ได้กินเป็นมื้อซึ่งไม่ได้สารอาหารจากนมส่วนหลังค่ะ หมอให้ปรับการให้นมลูกค่ะ