ลูกกินนมหนูคะแต่ก็มีบ้างกินแลคโตเย่นไม่ถ่ายมาตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วคะ ต้องทำไงดีค่ะ แล้วแม่สามีก็พึ่งป้อนโจ๊กไปเมื่อวาน

ไม่ทราบว่าน้องอายุถึง 6 เดือนรึยังค่ะ ถ้ายังไม่ควรให้เริ่มอาหารเสริมใดๆ นอกจากนมแม่ เพราะระบบการย่อย และการดูดซึมของน้องยังไม่ดีพอ อาจเกิดปัญหาลำไส้อักเสบ ถ่ายยากนะคะ แต่ถ้าเกินหกเดือนแบ้ว แนะนำเพิ่มผักโดยเฉพาะผักใบเขียวลงในอาการเสริม เพราะมีกากในสูงช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ดีค่ะ