ลูก สองเดือนชอบดูดนิ้ว ผิดปกติไม่ค่ะ

ปกติจ้า ลูกบ้านน้ก็ชอบดูดนิ้วตัวเอง เดี๋ยวพอเขาโตขึ้นเลื่อยๆเขาจะเลิกดูดของเขาไปเองจ้า

2เดือน เป็นวันแห่งการดูดนิ้ว ดูดกำปั้น เป็นปกติ จากที่อ่าน ก็เพื่อเป็นการผ่อนคลายนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คุณหมอให้ทำความสะอาดมือน้องให้สะอาด หมอบอกว่าเป็นพัฒนาการของเด็ก

ดูดค่ะ บางทีอมทั้งกำปั้นเลย จุกหลอกก็คายทิ้งค่ะ เมื่อก่อนจุกหลอกช่วยให้บ้าง

ที่บ้านดูดทั้งกำปั้นเลยคะ เวลานอนบางทีก้น้ำลายยืดเลย ชอบเล่นน้ำลายแล้วคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ เป็นพัฒนาการเค้า หมั่นล้างมื เช็ดมือให้สะอาดบ่อยๆค่ะ

เพิ่งเข้าเดือนที่2กำลังเอาเข้าปากเลยค่ะน้ำลายก่มาด้วยค่ะ ตามวัยเขาค่ะ😊

บ้านนี้ก็ดูดค่ะดูดหลังกินนมบางทียัดเจ้าไปลึกจนจะอ้วก ไม่ให้ดูดจะงอแง

บ้านนี้3เดือน ดูดเป็นกำปั้นก่อน ตอนนี้จะ4เดือนเอานิ้วโป้งยัดแล้วค่ะ🤣