ลูก สองเดือนชอบดูดนิ้ว ผิดปกติไม่ค่ะ

ปกติตามวัยค่ะ ถ้าปิดกั้นเขาไม่ให้ดูด อาการนี้อาจจะไปปรากฏอีกครั้งตอน3-4 ขวบซึ่งดูแลยากกว่าเพราะจะหยิบของเข้าปากไปทั่ว ทำให้ท้องเสีย ติดเชื้อโรค ปล่อยเขาดูดเลยค่ะ ความสุขของลูก ดูดเพื่อคลายเครียด เช็ดมือเอาค่ะ ลูกยังแบเบาะดูแลง่ายค่ะ แม่ไม่ต้องเครียด

บ้านนี้หมายมั่น ตั้งใจจะดูดแค่นิ้วโป้งค่ะ กำมือเหลือแต่นิ้วโป้งน้อยๆแล้ววาดไปทั้งหน้าพยายามหาทิศให้เข้าปากให้ได้ ใจแม่นี่นั่งดูทั้งลุ้น ทั้งอยากช่วย5555😆

ปกติของเด็กวัยนี้ หนูน้อยนักสำรวจเริ่มจากการชอบดูดริ้วก่อนค่ะ พอโตขึ้นซักพักก้หายไปเองค่ะ เพราะที่จริงการดูดนิ้วมือทารกเป็นตั้งแต่ในครรภ์แล้วค่ะ

เป็นเรื่องปกติครับ แต่! พยายามค่อยๆหันความสนใจลูกให้เลิกดูดนิ้วด้วยการทำกิจกรรมอื่นดูนะครับ เพราะลูกอาจติดดูดนิ้วและมีผลกับโครงสร้างนิ้วที่ดูด

ไม่ค่ะสำหรับบ้านนี้บ้านนี้ลูกก้ดูดค่ะดูดเป็นกำปั้นเลยค่ะยายน้องบอกดูดอ่ะดีแล้วเลี้ยงง่ายเราก้ไม่รุ้ลอกค่ะว่าจิงป่าวลูกคนแรกเลยค่ะแม่

บ้านนี้มือล้วนๆ จ้า ไม่เอาจุกหลอกเลย เปลี่ยนมาสองยี่ห้อละ (pigeon / mam) เดี๋ยวจะลองหายี่ห้ออื่นดู แม่ๆ ท่านไหนพอจะแนะนำได้บ้างคะ

3y trước

บ้านนี่ลองจุกละอ้วกตลอดเลยแม่

บ้านนี้ลูก 2 เดือน 20 วัน ดูดทั้งกำปั้นเลยค่ะ หลายบ้านเป็นเหมือนกัน แสดงว่าเป็นอาการปกติตามวัยของลูก

ลูกชายเป็นเหมือนกันค่ะหมอบอกเป็นช่วงวัยเป็นพัฒนาการของเค้าค่ะที่จะเล่นน้ำลายและดูดนิ้วค่ะ

บ้านนี้ดูดนิ้วตั้งแต่1เดือนเลยค่ะตอนนี้1/30วันแล้วกำลังจะ2เดือนค่ะ เลยซื้อจุกหลอกให้ดูดด้วย

2เดือน15วัน ดูดบ่อยมากกว่าจุกหลอกอีก แนะนำปล่อยให้ดูดบ้าง แต่ควรเช็ดมือลูกให้สะอาดด้วยครับ