ระหว่างใช้สำลีชุบน้ำกับผ้าเปียก แม่ๆ ใช้แบบไหนเช็ดก้น เช็ดผิว และจุดซ่อนเร้นของลูกๆ เหรอคะ แล้วแม่ๆ ที่ใช้ผ้าเปียก ส่วนใหญ่ใช้ยี่ห้อไหนกัน

ของแม่ตอนแรกเกิดจะใช้ทิชชูเปียกของเพียวรีนสีฟ้าส่วนตัวแม่ว่าจะใช้ดีนะคะ กลิ่นหอมอ่อนๆมันจะมีน้ำเยอะเพราะจะทำความสะอาดได้ง่ายยี่ห้อนี้รู้สึกเช็ดแล้วสะอาดและปลอดภัยต่อผิวเด็กด้วยราคาไม่สูงด้วยคะพอตอนน้อง2เดือนแม่ก็จะเปลี่ยนมาเช็ดกับสำลีของเบบี้โฮมจะใช้ดีคะแม่ใช้ได้ทั้งก้อนใหญ่และแบบแผ่น4เหลี่ยมแต่จะใช้น้ำอุ่นเพื่อเช็ดก้นน้องแม่รู้สึกว่ามันจะสะอาดกว่าเช็ดทิชชูเปียกกว่าเยอะและก็ประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยพอน้อง3เดือนแม่ก็พาไปล้างก้นในห้องน้ำกับน้ำปกติเลยจ้า(หลังทำความสะอาดทุกครั้งเราต้องเช็ดก้นน้องให้แห้งตามซอกต่างๆที่เราทำความสะอาดเพื่อไม่ให้น้องเกิดอาการอับชื้น)😊😊

ส่วนตัวมองว่าสำลีชุบน้ำ ค่อนข้างยุ่งยาก และเปลืองสำลีมากค่ะ แต่ก็ใช้ได้นะคะ ตอนนี้ตัดปัญหาเรื่องสำลีแล้วค่ะ เพราะเปลี่ยนมาใช้ผ้าเปียกของมัมมี่แพ็คทอง ใช้สะดวกขึ้นเยอะเลย สะอาดสุดๆ ผิวลูกก็ไม่เสี่ยงแพ้ ไม่มีปัญหาเรื่องระคายเคืองเลยจ้า

เคยใช้สำลีชุบน้ำนะคะ ไม่รู้ว่าสำลีหรือน้ำไม่สะอาด เคยเช็ดตรงก้นกับตรงนั้นของน้อง แล้วผิวแดงเป็นแถบเลยค่ะ แม่เลยลองใช้ผ้าเปียกตามคำแนะนำของพี่สาว ล่าสุดใช้ผ้าเปียกของ Mamypoko Super Premium Organic อยู่ค่ะ ไม่มีปัญหาพวกนั้นเกิดขึ้นเลย ใช้ยาวๆ ไปโลด

คุณแม่โพสถามได้ถูกจุดมาก บางคนมองข้ามเรื่องจุดอับ จุดซ่อนเร้นของลูกน้อย แต่จริงๆ สำคัญ เพราะตรงนั้นบอบบาง อับชื้นง่าย เลยควรทำความสะอาดอย่างดี เลือกที่มั่นใจว่าไม่แพ้ไม่ระคายเคือง เราเลยไม่ค่อยใช้ลำสีค่ะ จะหาว่าแพนิคง่ายก็ได้ 555

เราเป็นคนกังวลเรื่องผิวของลูกมาก ชอบแพ้ง่าย โดนอะไรนิดหน่อยก็ผื่นขึ้น ก็เลยใช้แต่ผ้าเปียกออแกนิค ล่าสุดใช้ของมัมมี่โพโคสีทองอยู่ค่ะ เค้าใช้น้ำบริสุทธิ์ ไม่มีน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ น้องเลยไม่ระคายเคืองเลย

ใช้ผ้าเปียกออแกนิคค่ะ แต่คุณแม่ควรเลือกยี่ห้อดีๆ นะคะ เอาที่สะอาดจริงๆ แล้วไม่มีพวกสารต้องห้าม แบบแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน เพราะอาจทำให้น้องแพ้ได้ อย่างบ้านเราใช้ Mamypoko Super Premium Organic ห่อทองค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำก็ดีนะคะ เราก็เคยใช้ แต่ประเด็นคือไม่ค่อยสะดวก พอใช้ผ้าเปียกก็เริ่มติด หยิบใช้ได้ตลอด เป็นแผ่นด้วยมันก็ใช้งานง่ายกว่ามากค่ะ ตอนนี้ใช้ผ้าเปียกของมัมมี่ห่อสีทองค่ะ

แต่ก่อนก็ใช้ลำสีชุบน้ำอุ่นค่ะ แต่มันก็ยุ่งยากพอตัวค่ะ แล้วพอลองมาใช้ผ้าเปียก Mamypoko Super Premium Organic ห่อสีทอง ตัวนี้เป็นน้ำบริสุทธิ์ 99% ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่แพ้ ทำความสะอาดหมดจดดีค่ะ

ใช้ทั้งสำลีชุบน้ำอุ่นและทิชชู่เปียกคะ ใช้ทิชชู่เปียกก่อน แล้วเก็บรายละเอียดด้วยสำลีชุบน้ำอุ่น ทิชชู่เปียกของแนนนี่นุ่มดี ปลอดภัยคะ