แม่ๆ คลอดกี่เดือนถึงประจำเดือนจะมาค่ะ?

ประจำเดือนมาช้า-มาเร็วขึ้นอยู่ที่ให้ลูกดูดนมจากเต้าหรือปั้มนมบ่อยรึป่าว ถ้าเมื่อไหร่ก็ตาม ที่เริ่มให้นมลูกทิ้งห่างนานเกิน 6 ชม. ประจำเดือนก็จะเริ่มกลับมา บ้านนี้ให้นมน้องตลอด 6 เดือนแล้ว ยังไม่มานะคะ ส่วนคนที่ไม่ได้ให้นมลูก อาจจะมาตั้งแต่เดือนครึ่งถึงสองเดือนค่ะ อันนี้ที่ศึกษามานะคะ

2y trước

การให้ลูกดูดนมจากเต้า มันจะทำให้ร่างกายของแม่ปล่อยฮอร์โมนตัวหนึ่งที่ช่วยในเรื่องน้ำนมออกมามากๆค่ะ หากฮอร์โมนตัวนี้ทำงานอยู่มันจะไปกดฮอร์โมนเกี่ยวกับการคุมกำเนิดค่ะ *ทั้งนี้ทั้งนั้นมันจะขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของคุณแม่แต่ละคนค่ะ

แม่ๆ แนะนำนารีญาค่ะคุณแท่หลังคลอดให้นมลูกทานได้ค่ะ ช่วยขับน้ำคาวปลาบำรุงมดลูกให้แข็งแรงขึ้นค่ะ ประจำเดือนมาปกติค่ะ แม่บ้านนี้ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่มาเป็นปีเลย พอกิรตัวนี้มาทันทีเลยค่ะแม่ๆ ดีจริงค่ะ ลดอาการปวดประจำเดือนด้วยค่ะ ช่วยได้หล่ยอย่างเลย ดีจริงจนขายเองค่ะ

บ้านนี้ฝังยาคุมกำเนิดค่ะประจำเดือนเลยไม่มาแต่พอฝังได้แค่8เดือนคุณแม่มีอาการเวียนหัวและหน้ามืดบ่อยแล้วให้คุณหมอเอายาคุมออกพอเอายาออกได้1เดือนประจำเดือนก็มาเลยค่ะ...ขอโทษนะคะที่คุยซะยาวเลย

บ้านนี้ผ่าคลอดให้นมตลอดค่ะ ปจด.มาครั้งแรก34วันหลังคลอด แต่ตอนนี้เลย34แล้วครั้งที่2ยังไม่มาค่ะ

บ้านนี้มาตอนน้องได้2เดือนกว่าๆคะหลังจากนั้นก้ไม่มาเลยคะตอนนี้น้องได้5เดือนกว่าแล้ว

ของเราไม่มา2ปีเลยจ้าเพราะให้นมลูก ถ้าลูกกินนมแม่น้อยลงนมไม่ค่อยคัดเต้าเมนถึงมาค่ะ

บ้านนี้ให้นมน้องถึง2ปีครึ่ง ประจำเดือนมาช่วง น้องอายุ เกือบ 2 ปี เลยค่ะ

บ้านนี้2เดือนกว่ายังไม่มาเลย เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติยุ่ด้วยค่ะ

บ้านนี้น้ำคาวปลาหมอ มาติดกันเลย มาทุกวัน กระปิดกระปอย4เดือนแล้ว