ฝากครรภ์ใช้สิทธิประกันสังคม

รบกวนถามแม่ๆหน่อยจ้า ถ้าจะไปฝากครรภ์ สิทธิประกันสังคม โรงพยาบาลรัฐ ครั้งแรกเราจะต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างจ้า

แนะนำนะคะ ถ้าคุณแม่จะฝากโรงบาลรัฐใช้ประกันสังคมแม่ไม่สู้ฝากคลีนิคคะเพราะมีค่าเท่ากัน ต้องใช้ใบเสร็จไปเบิกเหมือนเดิม คลีนิคฝาก1000ตลอดไม่คิดเพิ่มแต่ต้องดูคลีนิคนะคะว่าเขาเก็บค่าฝากเท่าไหร่ ตรวจละเอียดกว่าโรงบาลอีกคะอีกอย่างได้เห็นลูกทุกเดือน ซาวด์4มิติให้ดูในช่วง5-6เดือน

2y trước

แล้วแต่คลีนิคคะ

เราม.33 จ่ายเองก่อน เก็บใบเสร็จกับใบรับรองแพทย์ไว้ เราฝาก รพ.ศิริราชครั้งแรกไม่เกิน 2000 ค่ะ ครั้งต่อไป 200-400 ถ้ามีซาวด์+1000 ถ้าเจาะเลือดด้วยหรือวัคซีนแล้วแต่ครั้ง+600 แต่ละครั้งเขาจะแจ้งล่วงหน้าให้เตรียมเงินในรอบถัดไปค่ะ

ประกันสังคม ม.33 ฝากโรงพยาบาลรัฐ จ่ายเองหมดค่ะ เก็บใบเสร็จไปเบิกกับประกันสังคม ได้สูงสุดแค่ 1,500 ตลอด 9 เดือน ครั้งแรกไปฝากเสียค่าซาว 800 และค่ายา ค่าอื่นๆ ถ้าเจอตัวเด็ก จะเสียค่าเจาะเลือดอีก ประมาณ 1,000 บาทค่ะ

2y trước

รพ.รัฐแต่ละที่ไม่เหมือนกันนะคะ แถวที่เราอยู่มีปกสก็จ่ายทุกอย่างไม่มีฟรีค่ะ

เราไปฝากมาวันนี้ รพ สวนดอก เป็นรัฐบาล ค่าตรวจเลือดแม่1840 พ่อ500 พยาบาลแจ้งครั้งต่อไปเสียค่าตรวจครั้งละ100น่าจะแล้วแต่ รพ ลองโทรสอบถามค่าใช้จ่ายก่อนน่าจะดีที่สุดค่ะ

เราลาออกจากงานตั้งแต่ท้อง สิทธิ์ ปกสค ยังไม่ขาด(เห็นว่ามีผลหลังลาออก6เดือน) เราย้ายจากคลินิกไปฝาก รพ.รัฐ ไปฝากครั้งแรกไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

ใช้ประกันสังคมเหมือนกันค่ะ ม.33 ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยสักบาทค่ะ ตรวจดาวซินโดม เจาะเลือด อัลตร้าซาวด์ ก็ไม่เสียค่ะ

2y trước

รพ. พระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี ค่ะ

ใช่ค่ะของหนูก้อมีประกันสังคมรพ.รัฐ.เสียค่ายา.ค่าตรวจ ค่าเจาะเลือด ค่าซาวไม่เสียเลยค่ะ..งงบางคนบอกว่าเสีย

ของแม่ประกันสังคม รพ.เอกชนอต่ไปฝากท้อง รพ.รัฐ ไม่เสียค่าใช้จ่ายสักบาทค่ะ คนไทยฝากท้องฟรีทุกคนค่ะ

ฝากปกส เริ่มแรกจ่ายค่าตรวจการตั้งครรภ์200-500 บาท จ่ายค่าตรวจเลือดสามี 700-1500 นอกนั้นไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

2y trước

ซาวด์ฟรี 1 ครั้ง (ถ้าอยากซาวด์เพิ่มจะเสียเงินค่ะ) ตรวจเลือดแม่ฟรีค่ะ ปล.ปกส รพ.เกษมราษฎร์ เอกชน

ฝากโรงบาลรัฐ สิทธิประกันสังคม ไม่เสียสักบาทเลยค่ะ น่าจะแล้วแต่โรงบาลหรือป่าวที่เสียเงิน

2y trước

ตอนนี้25wแล้วยังไม่เสียค่าอะไรสักอย่างเลยค่ะ😁😁