ให้ลูกกินนมผง

รบกวนถามแม่ๆค่ะลูกคลอดได้10วัน แต่เต้านมตคัดมาก แข็งเหมือนหินเลยทรมานสุดๆ ต้องไปประคบออกเพราะลูกดูดเต้าไม่ได้หัวนมสั้น ถามแม่ว่ามีแม่คนไหนให้นมผงลูกตั้งแต่เกิดบ้างแล้วแข็งแรงดีมั๊ยคะ

เราก็นมสั้นแต่ความพยายามอยุ่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นนมเราน้อยด้วยเราตะบี้ตะบันปั้มเลยจ้ะอยากให้ลูกกินนมแม่

เราก้อไม่มีหัวนมค่ะลูกดูดไม่ได้ มีลูกมาแล้วสองคน คนโต18คนกลาง12ไม่ได้กินนมแม่เลยค่ะ ก้อสุขภาพแข็งดี สูงใหญ่ ค่ะ

แม่ลองปั๊มดูนะคะ ยังอยากแนะนำให้น้องได้รับนมแม่อยู่ค่ะ ลูกเรานมแม่ล้วน ไม่เคยป่วยเลยจน 9 เดือนกว่าแล้วค่ะ

ของเราก็สั้นค่ะ แต่ลูกพยายามดูดจนได้ค่ะ ต้องพยายาม ถ้าเค้าไม่ได้จริงๆก็เสริมนมผงค่ะ

แนะนำคุณแม่ปั้มนมให้น้องดีกว่าค่ะ

5y trước

ค่ะ คิดว่าถ้ายังพอมีน้ำนมก็จะปั๊มให้ลูกกินไปด้วยค่ะ