มีแม่ๆท่านไหน ซื้อแคลเซียมทานเองไหมคะ ของเราได้แคลเซียม 240 มก. มาทาน แต่ไม่แน่ใจว่าเพียงพอหรือเปล่าค่ะ 🙏🏻

มีแม่ๆท่านไหน ซื้อแคลเซียมทานเองไหมคะ ของเราได้แคลเซียม 240 มก. มาทาน แต่ไม่แน่ใจว่าเพียงพอหรือเปล่าค่ะ รบกวนแม่ๆ แนะนำหน่อยนะคะ🙏🏻

หญิงตั้งครรภ์ต้องได้แคลเซียมอย่างน้อย 1000 mg ต่อวันค่ะ ถ้าดื่มนมด้วยวันละ1กล่อง อาจกินแคลเซียม 3 เม็ดต่อวัน(750mg) จริงๆพอแตกตัวแล้วดูดซึมได้น้อยลงไปอีก กินแคลเซียมคาบอร์เนตแบบเม็ด มีโอกาสท้องผูกได้ง่ายค่ะ ถ้ามีกำลังซื้อแนะนำแบบเม็ดฟองฟู่นะคะไม่ทำให้ท้องผูก

คุณแม่ท้องต้องการแคลเซียม 1000-1200 มก./วัน และในแต่ละครั้งแคลเซียมสามารถดูดซึมได้เพียง 500 มก./ครั้ง นั่นหมายความว่า มันไม่เพียงพอ จึงควรดื่มนมเพิ่มเติมเข้าไปอีกค่ะ

หมอแนะนำมา 3 ยี่ห้อ แล้วบอกว่าตัวไหนดูดซึมได้ดีแค่ไหน และให้เราตัดสินใจเลือกซื้อทานเอง เพราะหมอช่วยลดค่าใช้จ่าย (รพ.เอกชน ค่ายาแพง) ค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

ทางเราไม่ซื้ออะไรทานเองค่ะ ต้องเป็นที่คุณหมอแนะนำ หรือคุณหมอสั่งให้เท่านั้นค่ะ คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ ว่า 240 mg. พอเพียงหรือเปล่า

บ้านนี้ไม่ซื้อทานเองค่ะ ทานแค่หมอจ่าย ส่วนแคลเซียมมันมีจากทางอื่นนอกจากยาค่ะแม่

ของบ้านนี้หมอให้มา1500มิลลิกรัมคะ