ผ่าฉุกเฉิน

มีแม่ๆคนไหนปวดท้องคลอดแล้วคลอดน้องไม่ออกต้องผ่าฉุกเฉินบ้างไหมค่ะ อยากทราบว่าหมอผ่าแผลแบบไหนให้ค่ะ แผลตรงหรือขวางค่ะ ไม่ได้ฝากพิเศษเขาจะผ่าตรงอย่างเดียวหรอค่ะ

น่าจะแล้วแต่ท่าของเด็กในครรภ์นะค่ะ​ ก่อนผ่าหมอต้องอัลตร้าซาวก่อนว่าเด็กอยุ่ในท่าไหน​ เพราะก่อนหมอจะผ่าหมอจะบอกเราก่อนว่าจะผ่าแนวไหนเพราะสาเหตุใด​ ปล.หมอแต่ละรพ.อาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ค่ะ

ส่วนมากถ้าผ่าฉุกเฉินจะผ่าแนวตรงคะ เพราะผ่าง่ายกว่า และส่วนมากจะผ่าแนวขวางในเคสที่ฝากพิเศษคะ แต่ก็แล้วแต่หมอด้วยคะ

5y trước

ออ ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ท้องแรกผ่าตรงมาท้องสองผ่าขวางก็งงกะหมอเหมือนกันเขาบอกผ่าแผลเดิมแต่ได้ผ่าอีกแนว

5y trước

ผ่าแบบไหนเจ็บกว่ากันค่ะแม่

เราผ่าขวางค่ะ ฝากพิเศษ ผ่าขวางยังเจ็บขนาดนี้ ไม่อยากนึกเลยว่าผ่าตรงจะเป็นยังงัย 😨😱

5y trước

แม่บ้านนี้ก็กลัวๆอยู่ค่ะ

ผ่าตรงคะถ้าฉุกเฉิน จะง่ายกว่าผ่าขวาง บ้านนี้ผ่าตรง เจบพอทนได้คะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ผ่าฉุกเฉิน ผ่าแนวขวางค่ะ (แม่ว่าแล้วแต่หมอด้วยแหละค่ะ)

ไม่น่ากลัวค่ะ​ เราก็ผ่าตรง​แค่10นาทีเอง😚✨

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ผ่าฉุกเฉินส่วนใหญ่แนวตรงค่ะ ง่ายรวดเร็ว

5y trước

ออ ขอบคุณค่ะแม่

ขวางจ้าอุ้งเชิงกรานไม่อ้า

บ้านนี้ผ่าฉุกเฉิน ผ่าขวางค่ะ