มีใครท้องตอนอายุ 38​ แล้วไม่ได้เจาะ​น้ำคว่ำบ้าง

มีแม่ๆ​ บ้านไหน​ตั้งครรภ์​ตอนอายุ​ 38​ แล้วไม่เจาะน้ำคร่ำบ้างไหมค่ะ​ ลูกคลอดออกมาปกติดีไหมคะ​

มันแล้วแต่นะคะ เด๋วนี้ความผิดปกติไม่ได้เกิดแค่อายุ 30++ แล้วจ้า อายุน้อยๆก็เสี่ยงที่เด็กจะเป็นดาวน์ สมัยนี้หมอจะแนะนำให้ตรวจค่ะ ถ้าไม่ขัดข้องเรื่องทุนทรัพย์ เพราะถ้าน้องออกมาเป็นดาวน์ น้องจะลำบากตอนที่เราไม่อยู่แล้ว เราอายุ 29 ยังตรวจเลยจ้า

ส่วนมากถ้า35+หมอจะบังคับให้เจาะนะคะ แต่ถ้ายังไม่อยากเสี่ยงก็ตรวจคัดกรองก่อนก็ได้ค่ะ จะได้วางแผนถูก