มีใครท้องอายุเลย35ปีมั่งคะ

มีใครท้องตอนอายุ38ปีมั่งคะ อยากได้ประสบการณ์คะ

นี่35 ค่ะ หาหมอปุ๊บแอบหลอนทันทีค่ะ ทั้งที่จริงๆแล้วทำใจสบายๆไว้แล้ว ของเราหมอพูดว่าอายุเยอะเสี่ยงแล้วนะ เราก็คิดเรา35เองนะ555 แต่หมอบอก35มีอายุแล้ว เสี่ยง1. อ้วนน้ำหนักตัวเยอะเสี่ยง2 ท้องแรก(พี่13ปีแล้ว)คลอด36+6เสี่ยง3คลอดก่อนกำหนด(แอบคิด แหม่ไม่มีไรดีๆเล้ยละคะหมอ) เข้าเรื่องค่ะ หมอจะให้เจาเลือดคัดกรองดาว1.ราคาค่าตรวจ10,000บาท ตรวจน้ำตาลเบาหวาน2. ถ้าผลเจาะเลือดเสี่ยงต้องเจาน้ำคล่ำอีกอย่าง 3. ค่ะ สู้ๆนะคะ รีบๆไปฝากเลยค่ะ เร็วจะได้บำรุงไวๆค่ะ

เราท้องตอน37ค่ะ ตอนฝากครรภ์ก็ถามคุณหมอว่าต้องระวังอะไรเป็นพิเศษ และบำรุงอะไรเป็นพิเศษกว่าคนอื่นไหม ต้องทานยาอะไรบ้าง เพราะอายุเราค่อนข้างเยอะแล้วอ่ะเนอะ เราเลือกตรวจNIPTตอนอายุครรภ์12วีคค่ะ (แต่หมอบางท่านก็อาจจะให้ตรวจน้ำคร่ำเพื่อดูว่ามีโครโมโซมตัวไหนผิดปกติไหมอ่ะนะคะ) ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแม่ด้วยว่าสะดวกตรวจแบบไหนค่ะ

42 ค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว ปกติดีทุกอย่างค่ะ ระวังเรื่องอาหารมากหน่อยค่ะ เพราะแม่อายุเยอะเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์มากขึ้น มีตรวจ NIPTตอน12สัปดาห์ ผลเสี่ยงต่ำหมด เลยไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ เป็นท้องที่ราบรื่นมากค่ะ โชคดีมากๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ

พึ่งคลอดหมาดๆตรวจคัดกรองเยอะมากๆรีบไปฝากท้องนะคะ ดูแลตัวเองดีๆอย่าให้มีเบาหวานเด็ดขาดคะ เวลาคุมยากมาก😄ลุ้นสุดๆเจาะน้ำคร่ำหาดาวฯด้วย ตอนนี้คลอดน้องแล้วคะ 2เดือน 5 วัน แข็งแรงสมบูรณ์ดีคะ คลอด นน. 3530

คลอดเรียบร้อยตอนนี้ได้ 6 เดือน+2วันแล้วจ้า ท้องแรกด้วย คลอดธรรมชาติได้เอง แข็งแรงดีทั้งแม่ลูกจ้า มีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตรวจเจาะน้ำคล่ำเช็คทุกความสมบูรณ์จ้าแม่

นี้35ปีท้อง17วิค+5 รีบๆไปฝากเลยคะจะได้รีบดูแล นี้เจาะเลือดตรวจดาวมาแล้ว ปกติดีทุกอย่าง ตอนนี้เสี่ยงเป็รเบาหวานต้องเจาะน้ำตาลที่ปลายนิ้วเองทุกวันจดปลเลือดให้หมอ คะ

4y trước

ไม่ได้เจาะน้ำคล่ำคะ เพราะเจาะเลือด Niftyแล้วปกติดี แต่ถ้าเจาะเลือดแล้วมีอะไรที่ปิดปกติค่อยเจาะน้ำคล่ำเพื่อยืนยันคะ

บ้านนี้ 38 ค่ะ เพิ่งคลอดน้อง 27 ส.ค. แข็งแรงทั้งแม่ลูกค่ะ ตอนท้องแม่ก็ไม่เคยป่วยด้วยค่ะ ลูกก็นน.ตามเกณฑ์ทุกอย่าง ไม่มีปัญหาอะไรเลยระหว่างท้องค่ะ

43 ค่ะ ท้องแรก แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูก ไม่แพ้ ไม่บวม 35w4d น้ำหนักขึ้นมาไม่ถึง4โล อยู่ที่น้องหมดเลยค่ะ แม่รูปร่างเหมือนตอนไม่ท้องเลย😊

บ้านนี้ค่ะตรวจคัดกรองดาวซินโดรมตอน16wผลปกติค่ะระวังน้ำตาลมากๆกับคุมน้ำหนักไม่ให้ขึ้นเยอะเกินค่ะ

38 ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 7 เดือน เป็นเบาหวานตอน 6 เดือน ตอนนี้ควบคุมระดับน้ำตาลอยู่ค่ะ