น้ำตาลสูง

มีแม่บ้านไหนเจาะน้ำตาลครั้งแรกไม่ผ่านบ้างค่ะ บ้านนี้ กลื่นน้ำตาล50ml.ครบ 1ชม.เจาะ1เข็ม ได้196 กลุ้มใจหนักเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยตรวจ

ครั้งแรกเมย์ก็ไม่ผ่านคะได้147 หมอจึงนัดอีก1 สป. เจาะแบบ4 เข็ม พอครบกำหนดไปตรวจ ผลเจาะน้ำตาลออกมาผ่านคะ คุณแม่ต้องควบคุมอาหารนะคะ งดหวาน ของหวาน น้ำอัดลม น้ำหวาน ของมัน ของทอด พวกแป้ง กินพวกข้าวกล้อง อกไก่ต้ม, นึ่ง ปลานึ่ง ผักต้ม ไข่ต้ม (กินแต่ไข่ขาว) ผักสลลัด ผลไม้ก็กินพวกแอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง ชมพู่ นมกินได้คือนมจืดอย่างเดียว สู้ๆนะคะ ถ้างดของพวกนี้ได้ น้ำตาลลดแน่นอนจร้า 👍

5y trước

ตอนนี้งดอยู่จ๊ะ รู้สึกกินอะไรก็ไม่อร่อย แต่ต้องทนแบบสุดๆเลยค่ะ

2 ท้องแรกไม่เป็นค่ะ มาเป็นท้องสาม ตรวจเจอตอน 21 วีค หมอที่ฝากครรภ์ ส่งต่อไปหาหมอเบาหวาน เพื่อให้หมอแนะนำเรื่องการคุมน้ำตาล ถ้าคุมผ่านก็ไม่ต้องฉีดยาค่ะ งดหวาน งดน้ำอัดลม ข้าวขาวเปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง ทานข้าวน้อยๆ เน้นกับข้าว โปรตีน เนื้อไก่ เนื้อหมูไม่ติดมัน เนื้อปลา กับข้าวก็ประเภท ต้ม หรือ นึ่งค่ะ ไข่ขาว / นมจืด

5y trước

ตอนนี้ก็คุมอาหารแบบหนักหน่วงมากค่ะ

ของเราเพิ่งเจาะเมื่อวานคะ ครั้งแรก 159 ไม่ผ่าน โดนครั้งที่ 2 เจาะ 4 ครั้ง ผ่าน 3 ใน 4 ครั้ง เลยไม่ต้องกินหรือเจาะอีก ก่อนหน้าคือ งด เบเกอรี่ และน้ำหวานทุกชนิดค่ะ แต่อาการคือ หรือมืด มาก555 แนะนำให้ทานได้แต่อย่าบ่อยและอย่าทานเยอะค่ะ เอาใจช่วยสู้ๆนะค่ะ

5y trước

สู้ๆนะคะ

บ้านนี้พึ่งไปเจาะมาวันนี้ค่ะ 28w+ ชอบทานของหวานมากกกกกกกกก ๆๆ แต่น่ำตาลผ่านค่ะ ปกติ หมอแอบบ่นว่าลดของหวานหน่อยค่ะถึงจะไม่เกินแต่ควรลดค่ะ

ไม่ต้องเครียดคับ แฟนผมเจาะเข็มแรก258 กินน้ำตาลไป100ml. และเจาะอีกเข็มหลังผ่านไป1ช.ม. ขึ้นไป4ร้อยกว่า ตอนนี้คุมอยู่ ปกติดีคับ

5y trước

ฉีดครับ วันนึงฉีดทั้งหมด5เข็ม เช้า2 กลางวัน1 เย็น2

เราไม่ผ่านทั้ง50กรัมและ100กรัมค่ะ เจาะทุกวันหลังอาหารยันคลอดเลย ต้องทานคลีนค่ะ งดแป้ง น้ำตาล หวานๆมันๆทอดๆ ก็คุมได้แล้วค่า✌😆

5y trước

ใช่ค่ะ เวลาเจอของชอบน้ำตาจะไหล ไกลมากแม้อยู่แค่เอื้อม อดต่อปายยย😂

ไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ ไปตรวจละเอียดแบบ4เข็มมาแล้ว ก็เกินค่ะ 😅😭 ของแม่กี่สัปดาห์แล้วค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากคะ

ครั้งแรก 138 ครั้ง2 146คะ อีก2 อาทิตหมอนัดตรวจอีกงดข้าวงดน้ำไม่รุ้จะผ่านหรือป่าว

5y trước

ขอบคุณมากๆคะ

เราคะ ตรวจครั้งแรกเกินมาได้156 โดนไปเจาะต่ออีก4เข็ม ไม่ผ่าน3 ตอนนี้โดนคุมอาหารคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่