ภาวะหลังคลอด

มีแม่ท่านไหนเป็นภาวะเศร้าชั่วคราวหรือภาวะโรคซึมเศร้าหลังคลอดบ้างมั้ยคะ พอดีเรากำลังสงสัยตัวเองว่าจะเข้าสู้ภาวะนี้หรือป่าว คลอดน้องมาได้5วันแล้วคะ ตอนนี้อยู่ๆก็มีอาการนอย อ่อนไหว ร้องไห้น้ำตาพรากเลยคะ แม่ท่านไหนมีใครมีประสบการณ์บ้างคะแนะนำหน่อยคะ ต้องทำยังไงดีคะ

ภาวะหลังคลอด

สู้ๆนะคะ แรกๆก็จะยากหน่อยเพราะเรายังไม่รู้ว่าเค้าต้องการอะไร แนะนำเปลี่ยนมือบ่อยๆให้คุณแม่ได้ผ่อนคลายอารมณ์บ้างน่าจะดีขึ้นนะคะ สู้ๆ

บอกคนรอบข้างเลยค่ะ ให้ช่วยดูแลเราใกล้ๆ บางคนเป็นภาวะนี้แล้วถึงขั้นฆ่าตัวตายและทำร้ายลูกค่ะ เป็นเพราะฮอโมนในช่วงหลังคลอดค่ะ

ร้องให้หนักมากค่ะ แค่คิดว่าครบ3เดือนต้องไปทำงาน ต้องห่างกับลูกก็เศร้า น้ำตาไหล มองหน้าลูกก็ร้องๆๆ พยายามไม่คิดก็ยังเป็น

ทุกคนมันมีแต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ใจคะ​ อย่าปล่อยให้ตัวเองดิ่งไปกับอารมณ์​เศร้าของตัวเอง... เครียดปรึกษาคนใกล้ชิดนะคะ​

เป็นค่ะ นี่เคยร้องไห้ในรถมาแล้ว ทั้งสามี แม่ หมอ ไม่เป็นใจสักคน สมีพยายามมาอยู่ด้วยทุกวันตอนกลางวัน ค่อยคลายหน่อยค่ะ

เราเป็นแต่ซึมเศร้าปกติ เป็นตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องยาบางตัวก็กินไม่ได้ ควบคุมภาวะทางใจยากมาก😂😂

เปนค่ะแม่ เลี้ยงลูกไปร้องไห้ไป อะไรนิดๆหน่อยๆก้ร้อง พอได้1เดือน อาการนี้ก้หายไปเองค่ะของเรา

เป็นเหมือนกันค่ะ พอแฟนพูดอะไรนิดเดียวก็ร้องไห้น้ำตาแตกเลยค่ะ แต่ก่อนไม่เคยเป็น

ตอนนี้คลอดน้องได้5เดือนแล้วยังเป็​นอยู่เลยค่ะขี้วีนด้วยสงสัยเหมือนกันค่ะ

ใช่ค่ะ ร้องไห้ง่ายมากก คิดมาก แล้วก็ติดสามีมากค่ะ ไม่อยากไห้ไปไหนเลย