นอนตะแคงซ้าย-ขวา

มีแม่ท่านไหนชอบนอนตะแคงขวาบ้างค่ะคือเรานอนตะแคงซ้ายแล้วนอนไม่ค่อยหลับค่ะแต่เห็นในแอปบอกว่าถ้านอนตะแคงขวาจะทับเส้นเลือด มีแม่ท่านไหนชอบนอนตะแคงขวาที่คลอดแล้วลูกเป็นไงบ้างค่ะ

ส่วนตัวคิดว่านอนท่าไหนแล้วสบายก็นอนเลยจ้าแม่ บ้านนี้นอนหงายสบายสุด (เห็นคนห้ามบ่อยๆว่าห้ามนอนหงาย) เอาหมอนหนุนหลังถึงจะหลับ เวลานอนตะแคงซ้าย แน่นหน้าอก หายใจไม่ออกเหมือนจะตายทุกทีเลยค่ะ บางทีทฤษฎีมันก็ใช้ไม่ได้กับทุกคน ;-;

3y trước

เจอแล้วคนเป็นเหมือนเรา ตื่นมาอยู่ในท่านอนหงายตลอด

หมอบอกว่า นอนท่าไหนหลับก็นอนไปเถอะค่ะ ขอให้คุณแม่หลับพักผ่อนเพียงพอ ส่วนเส้นเลือดมันอยู่ลึกมากๆ เพราะงั้นเลยยากมากๆที่จะทับค่ะ หมอว่างั้นนะ

บ้านนี้ชอบนอนตะแคงขวาค่ะ ลูกปกติ แข็งแรงสมบูรณ์ดีทุกอย่างค่ะ สลับด้านกันค่ะ แต่นอนหงายจะมีผลอยู่ คือเลือดไม่ลงไปเลี้ยงมดลูก มีผลกับน้องค่ะ

บ้านนี้นอนทุกท่าเลยค่ะแต่หมอนรอบตัวเลยรองหลังรองท้องรองขา😂พอนอนได้ท่าสบายแล้วมักปวดฉี่ทุกทีเลยค่ะ🤭

เรานอนตะแคงซ้ายทีขวาที มีนอนหงายบ้างบางครั้งเพราะนอนตะแคงนานๆมันเมื่อย555555 แต่อย่านอนหงายประจำพอค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้นอนสลับซ้ายขวาจะไม่นอนหงายเพราะหายใจไม่สะดวกค่ะ คลอดมาน้องปกติดีค่ะ

เราก็นอนตะแคงขวาค่ะ แต่ช่วงนี้ท้องแก่ นอนนานจะเมื่อยต้องสลับข้างมาตะแคงซ้ายบ้าง

นอนตะแคงขวามากกว่าคะเพราะสบายกว่าบางครั้งก็นอนหงาย เอาท่าที่เราสบายที่สุดคะ

หมอบอกนอนท่าไหนก็ได้ค่ะที่ทำให้แม่สบาย นอนหลับ แต่ห้ามนอนคว่ำอย่างเดียวค่ะ

ชอบตะแคงขวามากว่าซ้าย บางครั้งก็หงายบ้าง ไม่งั้นมันปวดเมื่อยไปหมดค่ะ