ตอนนี้ลูกได้1ขวบ10เดือน

มีเด็กบ้านไหนชอบตื่นมากินนมกลางคืนบ่อยบ้างบ้านนี้เพลีย น้องยังกินนมแม่แม่อยู่(เข้าเต้า) มีวิธีไหนที่ให้น้องนอนยาวบ้างไหมค่ะ พาร้องไปนอนบ้านญาติญาติบอกปกติเด็กวัยนี้น่าจะหลับยาวได้แล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

เลิกนมดึกได้แล้วนะคะ วัยนี้แล้วก็อาจจะยากหน่อยแต่ก็ต้องทำเพราะจะส่งผลเสียกับน้องได้อย่าง ฟันผุ พัฒนาการของน้อง เพราะวัยนี้ต้องนอนให้อิ่ม หลักๆเลยต้องอาศัยความใจแข็งค่ะ ค่อยๆลดปริมาณนมลงแล้วค่อยเด็ดขาด ต้องใจแข็งทนฟังน้องร้องให้ ค่อยๆปลอบน้องนอนต่อ ต้องใจแข็งนะคะแม่