มีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ไหมค่ะ ตอนนี้36วีค ลูหนักแค่2.2 เองค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องแรกซาวด์34วีค 2243 กรัม บำรุงทุกอย่าง อัดทุกอย่าง ผ่า39+5วีค 2290 กรัม น้ำหนักไม่ถึงลูกเลย แม่มีโรคประจำตัวด้วย ลูกเลยตัวเล็ก แต่แข็งแรงมากค่ะ ไม่ต้องอบ ตอนนี้2.1ขวบแล้ว ไม่เคยป่วยเลย แม่คิดว่า นน. น้อยไม่เป็นไรออกมาโตข้างนอกได้ ขอแค่ให้อยู่ในท้องให้นานวีคที่สุดก็พอ สู้ๆนะคะ

ตอนเราอยากเพิ่มน้ำหนักช่วงนั้นไม่รู้เรื่องมากนัก ไปทานเค้กคิดว่าน้ำหนักแม่เพิ่มก็ใช้ได้แต่จริงๆแล้ว ควรทานที่มีประโยชน์คะ น้องถึงจะได้รับ สารอาหาร5หมู่ตามปกติ ถ้าทานหวานอยู่ที่แม่อย่างเดียวเลย เลือกทานที่มีประโยชน์จริงๆนะคะ

บ้านนี้ตอน35wน้ำหนักน้อง 1800เองค่ะ พอหมอบอกน้ำหนักน้อย แม่บ้านนี้รีบหาของทานเลยค่ะ ทุเรียนช่วยได้นะค่ะแม่ น้ำหนักน้องขึ้นเร็วมาก หมอนัดเมื่อวันที่13ที่ผ่านมา น้ำหนักน้อง 2852แล้วค่ะ แม่บ้านนี้ดีใจมากเลยค่ะ

4y trước

กินทุเรียนบ่อยเหมือนกันเลยค่ะ😊

นอนพักผ่อนมากๆนะคะ การนอนจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ล๔กที่ดีที่สุดค่ะ เพราะช่วงเวลาที่แม่พักผ่อนร่างกายจะไม่ใช้พลังงาน ดังนั้นสารอาหารจึงส่งไปให้ลูกเต็มที่ค่ะ

กล้วยน้ำว้า ไข่ต้มวันละ2ฟองค่ะแม่ ตอนล7เดือนน้ำหนักน้องได้1600 8เดือนกว่าๆหาหมออีกทีน้อง2200แล้ว แม่ตัวเล็หด้วยค่ะพยายามบำรุงแล้วแต่ได้แค่นี้ก้ดีใจแล้วค่ะ

นม กล้วยน้ำว้าค่ะ ตอนเราท้องได้34wหมอบอกลูกน้ำหนักน้อย มีแค่2400กรัม เลยบำรุงด้วยนมและกล้วยน้ำว้า คลอดตอน40wพอดีน้ำหนักลูกมี3950กรัม ลองวิธีนี้ดูนะค่ะคุณแม่

5y trước

ขอบคุณค่ะ

35week น้ำหนักน้องแค่2000นิดๆ เอง อีก2อาทิตหมอนัด เรากินกล้วย นม ไข่ น้ำผลไม้ ไม่เน้นข้าว เดี๋ยวจะมาบอกว่าน่ำหนักจะขึ้นไหมน้าา 😅

ทานกล้วยน้ำว้าและไข่จร้าแม่ แม่บ้านนี้ตอนแรกตกเกณฑ์พอรู้วิธีก้โดบใหญ่เลยค่ะจรตอนนี้ตามเกณฑ์ปกติแล้วค่ะ😍😍😍😍

เค้าทานนแอนมัมแบบชงอะตัวตอนแรก ลูกเค้าก็ 2,200 กรัมเหมือนกันทานได้ สองอาทิตย์ได้ 2800 กรัม คลอดมาได้ 3000 กรัม

ทานไข่วันล่ะ 2 ฟอง กล้วยน้ำว้า 2 ลูก นมอะำรก้อได้ วันล่ะ 2 แก้ว ผักและผลไม้ค่ะ ไม่ต้องเน้นข้าวน่ะค่ะ