ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

มีคุณแม่ท่านไหนที่ไม่ได้เจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมบ้างค่ะ หมอบอกว่าจะเจาะหรือไม่เจาะก็ได้ แล้วแต่เราเลย คุณแม่มีความคิดเห็นยังไงบ้างค่ะ

ก็ตามที่คุณหมอบอกค่ะแม่ว่าโอกาสมันเกิดขึ้นน้อยมากโรคนี้แล้วแต่แม่แต่ละบ้านว่าจะเจาะรึป่าว ส่วนตัวแม่บ้านนี้เจาะเลือดพ่อ+แม่พร้อมกัน เลือดปกติทุกอย่าง บ้านนี้ใม่ได้ตรวจค่ะแม่เพราะอายุแค่24 ถ้าอายุมากเกิน35ปีขึ้นไปควรเจาะค่ะแม่

5y trước

เราปกติดีทั้งคู่เรยใม่ตรวจจ้า

ของเราเจาะเลือดธรรมดานะ (ราคาหลักพัน) ไม่ได้ตรวจ nifty เพราะหมอบอกว่าอายุไม่เสี่ยง (เราอายุ31) ผลออกมา 1:20,000 ความเสี่ยงต่ำ แต่เราก็เครียดอยู่ดีนะ แต่ตอนนี้จะเข้าไตรมาส3แล้ว สู้ต่อไป แต่ถ้าย้อนเวลาไปได้ จะตรวจ nifty 😂

เราเจาะเลือดตรวจคะ แต่ไม่ได้ตรวจนิฟตี้ ตอนแรกก็อยากตรวจ แต่ที่บ้านไม่เคยมีประวัติ แต่ถ้ามีงบแล้วสะดวกก็ตรวจเถอะคะ จะได้รู้เพศน้องเลย ตอนนี้ 25 วีคคะ

บ้านนี้ 36 เจาะเลือดนิฟตี้ค่ะ ถ้าอายุเยอะแนะนำให้ตรวจเพื่อความสบายใจหากมีความเสี่ยงจะได้ตัดสินใจได้ว่าควรทำยังไงต่อค่ะ

แล้วแต่เราเลยค่ะแม่ ส่วนตัวนะ ทั้งที่รุ้ว่าไม่มีความเสี่ยง เราก็ตรวจเพื่อความสบายใจ ของเราค่ะแม่ อุ่นใจดี

บ้านนี้ 35 ค่ะ คัดกรองโดยการตรวจเลือด เพราะหมอที่ฝากครรภ์แนะนำว่าปลอดภัยกว่า ปรกติทุกอย่างค่ะ

เราอายุยังไม่ถึง 30 ปี คุณหมอบอกว่าต้องเจาะทุกคน เพราะมีความเสี่ยงหมด ควรเจาะหน่อยนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

เจาะดีกว่าค่ะคุณแม่เพื่อความสบายใจ ไม่ว่าจะอายุน้อยหรืออายุมากก็มีความเสี่ยงค่ะ

เพิ่งเจาะน้ำคร่ำไปเมื่อเสาร์ที่ผ่านมาค่ะ ถ้าคุณแม่อายุ35up ควรเจาะตรวจดีกว่าค่ะ

แล้วแต่เราค่ะ ทุกคนมีความเสี่ยงหมด คัดกรองก้ดีนะคะ สบายใจเราด้วย