แม่ตั้งครรภ์เป็นเบาหวาน

มาแชร์ประสบการณ์คุณแม่ตั้งครรภ์ที่เป็นเบาหวานกันค่ะ ของเค้าตอนท้องแรกเป็น คุมอาหารแล้วน้ำตาลก็ไม่ลด เลยต้องฉีดยาอินซูลินที่หน้าขาจนคลอด พอคลอดก็หายจากการเป็นเบาหวาน ลูกออกมาน้ำหนัก 3,480 กรัม ตอนนี้ลูกแข็งแรงดี ไม่ป่วยบ่อย เคยนอนโรงบาลแค ่3 ครั้ง อายุจะ 5 ขวบแล้ว พอตอนนี้กำลังตั้งครรภ์อยู่ เกือบจะ 28สัปดาแล้ว ก็กลับมาเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์อีก รอบนี้เหมือนเดิมค่ะ น้ำตาลสูงถึง 289 คุมอาหารก็ไม่ลด ต้องฉีดยาอีกตามเคย แต่รอบนี้หมอให้ฉีดยาตรงหน้าท้อง และก็ต้องฉีดจนคลอดอีกเหมือนเดิม แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างค่ะ มาแชร์กันค่ะ

1 Trả lời

สองร้อยกว่าเลยหรอคะ เราอายุ 30 ไปตรวจมา รอบแรก 156 รอบสอง 76, 186, 171, 71 นี่ก็ต้องไปเจาะอีกหลังทานข้าว 2 ชม. ยังเครียดเลยค่ะ กลัวจะต้องฉีดอิซูลินเหมือนกัน... ตอนนี้ให้แฟนต้มน้ำใบเตยให้กินค่ะ สรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เห็นแม่ๆหลายคนบอกให้ดื่มแทนน้ำเลย บวกกับงดขนม ของหวานลง ลดข้าว เน้นกับ 😫😫😫 ขัดใจมาก เพราะติดขนมพวกเบเกอรี่มาก แต่ก็พยายามค่ะ อิจฉาคนที่น้ำหนักขึ้น 15-20 กก.แต่ไม่มีภาวะเขาหวานจังค่ะ นี่ท้อง 7 เดือน ขึ้นมา 4-5 กก. ดันจะเป็นเบาหวาน เซ็งมากค่ะ สู้ๆค่ะแม่

5y trước

เกณฑ์ปกติคือ ก่อนกินข้าวไม่เกิน 95 หลังกินข้าว 1 ชั่วโมงไม่เกิน 140 หลังกินข้าว 2 ชั่วโมงไม่เกิน 120 ค่ะ ถ้าคุมอาหารได้ก็ไม่ต้องฉีดยาค่ะ ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวที่ไม่ขึ้นไม่ต้องกังวลค่ะ แค่ให้ลูกในท้องน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ ของเค้าตอนนี้ 28สัปดา น้ำหนักลดไป 2โล แล้วก็ขึ้นกลับมา 2 โลแล้ว ลูกเกือบจะตัวเล็กแต่ยังอยู่ในเกณฑ์ค่ะ สู้ๆนะค่ะ