สอบถามความรู้เพิ่มเติม

พึ่งตรวจพบการตั้งครรภ์เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ควรไปฝากครรภ์และทานยาโฟลิคได้เลยมั้ยค่ะ

สอบถามความรู้เพิ่มเติม

ไปหาหมอได้เลยค่ะยิ่งเร็วยิ่งดี ปกติหมอจะให้ฝากตอน 7-8 วีคแล้ว คืออัลตราซาวด์เห็นตัวอ่อนแล้วค่ะ ของเราไปหาหมอตอนตรวจเจอวันแรกหลังประจำเดือนขาด เพราะขึ้น 2 ขีดชัดเจนเหมือนกัน มีเลือดล้างหน้าเด็กด้วยเลยรู้เร็วไปตอน 4วีคครึ่ง หมอตรวจดูเห็นแค่จุดเล็กๆ ร่องรอยการฝั่งตัวของไข่ สามารถบอกได้ว่าไม่ได้ท้องนอกมดลูกแค่นั้น แต่ไข่จะเจริญต่อไหมบอกไม่ได้ หมอเลยให้มาใหม่ตอน 7-8 วีค ก็ได้ยินเสียงหัวใจเด็กเต้นแล้วค่ะ หมอให้โฟลิคกลับมากินตั้งแต่ 4 วีคครึ่ง แต่รับฝากครรภ์ 7-8 วีค

ฝากได้เลยค่ะ หมอจะได้ตรวจด้วยท้องในหรือนอกมดลูก และ ยาบำรุงยิ่งทานเร็วยิ่งดีค่ะ โดยเฉพาะโฟลิคที่จริงๆควรทานก่อนตั้งครรภ์ด้วยซ้ำค่ะ

ฝากเลยค่ะ เราไปตั้งแต่6wแต่ซาวยังไม่เจอน้องมาเจอตอน8wหมอก็ให้ยาโฟลิคมาทานค่ะ ตอนนี้32wแล้วค่ะ

ถ้าไปฝากครรภ์ก็จะได้โฟลิคมาค่ะ โฟลิคสามารถทานได้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ค่ะ

โฟลิคทานได้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์เลยค่ะแม่ ส่วนฝากครรภ์ก็ไปฝากได้เลยค่ะ

ไปใากได้เลยคะ. บ้านนี้ไปฝากตั้งแต่ ประจำเดือนขาดได้. 5. วัน. ก็ไปฝากเลยคะ.

เราก็เจอวันที่13เหมือนกัน แต่ทานโฟลิคมาก่อนหน้านั้นละ ยินดีด้วยนะคะ

ไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ คุณหมอจะได้ตรวจเลือดตรวจโรค และให้ยาบำรุงค่ะ

ไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ แต่ความจริงควรทานโฟลิคก่อนตั้งครรภ์ 6 เดือนนะคะ

4y trước

น้องมาแบบไม่ทันตั้งตัว แต่เริ่มกินโพลิคแล้วแม่ ขอบคุณนะคะ

โฟลิคทานได้ตั้งแต่ เตรียมตั้งครรภ์เลยคะ เราทาน โฟลิค+ธาตุเหล็ก