อยากมีน้ำนมทำอย่างไรดี

พึ่งคลอดได้5วันทำยังไงถึงมีน้ำนมเบอะค่ะ อยากสต๊อกน้ำนม

เอาลูกเข้าเต้ากระตุ้นน้ำนม ปั้มนมบ่อย ถี่ขึ้นค่ะ ช่วงแรกๆอดทนหน่อยค่ะ แล้วน้ำนมจะมาเรื่อยๆตามอายุลูกค่ะ...

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ กับปั้มรอบบ่อยขึ้นแต่ระวังวูบด้วยนะคะอย่าโหมหนักเกินนะแม่

ลูกเข้าเต้าบ่อยๆตื่มน้ำสม่ำเสมอ หรือน้ำขิงนะคะ น้ำนมจะมาดีมากเลยค่ะ