สอบถามหน่อยค่ะ

พึ่งคลอดได้5วันลูกตัวเหลืองเอาไปตากแดดช่วงเช้าแล้วป้อนน้ำน้องจะหายมั้ยค่ะ สงสารลูกค่ะ🙏

ช่วงแรกๆเด็กตัวเหลืองเป็รเรื่อวปกติ ไม่ควรให้เด็กกินน้ำเปล่าจนกว่าจะอายุ6เดือนนะคะ ไม่งั้นน้องจะป่วยหนัก ให้กินนมแม่อย่างเดียวเท่านั้นห้ามให้กินมั่วซั่ว นำน้องไปตากแดดอุ่นๆช่วง6-7โมงเช้าเพื่อรับวิตามินแต่อย่านานไปนะคะ

เด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือนไม่ควรป้อนน้ำค่ะ ถ้าน้องกินนมแม่ นมแม่มีน้ำอยู่แล้วค่ะ ถ้ากินนมชงก็สามารถกินน้ำเพิ่มได้นิดหน่อยพอค่ะ ถ้าน้องกินนมได้ จะขับสารเหลืองออกมาทางขับถ่ายเองค่ะ

น้องกินน้ำไม่ได้แม่ ถ้ากินนมแม่ไห้กินเยอะไเลยคะแต่อย่าเยอะเกินนะคะ 6เดือนถึงกิรได้คะ ถ้านมชงไห้ทานได้นิดหน่อยคะ ไตน้องยังทำงานไม่สมบรูนะแม่ อีกอย่างน้ำในนมก้เยอะพอแล้วคะ🥺🥺✌️

ให้กินนมทุกๆ 2-3 ชม.หลับก็ต้องปลุกมากิน เช้าแดดอ่อน ๆให้พาเดินเล่น เย็นแดดร่มลมตกก็พาไปอีกรอบ สัก 4-7 วันก็น่าจะดีขึ้นแล้วค่ะ น้ำอย่าป้อนก่อน 6 เดือน

ห้ามป้อนน้ำน้องเด็ดขาดค่ะแม่ รออายุน้อง 6 เดือนถึงจะให้น้ำน้องได้ ช่วงนี้ป้อนนมให้น้องก่อนค่ะ นำน้องไปรับแดดช่วง 7 โมงเช้าดีที่สุดค่ะ !!

บ้านนี้ น้องส่องไฟ 3 วัน กลับมาบ้าน หมอให้ป้อน นม น้อง อย่างเดียว ปลุกกินทุก 2 ชม.

คุณแม่ทานน้ำเยอะๆให้น้องได้ทานนมคุณแม่นะคะ ไม่นานก็หายค่ะ ไม่ต้องกังวล

ให้น้องทานนมแม่เยอะๆค่ะเพื่อที่จะได้ขับสารที่ทำให้เหลืองออก

ชงนมผงป้อนค่ะกรณีนมแม่น้อย ไม่อย่างนั้นปั้มนมค่ะให้ลูกกิน

ไม่ควรป้อนน้ำค่ะ ให้กินนมเยอะๆสารเหลืองจะขับออกทางฉี่