เวลาลูกนอน

พอดีอยากทราบค่ะว่าลูกๆ บ้านไหนเป็นแบบบ้านนี่บ้างไหมค่ะ พอดีน้องเกิดมาได้ 25 วันแล้วค่ะ เวลาน้องจะนอนช่วงเย็น น้องจะงี้เง่า งอแง ร้องเกร็ง. อุ่มเดินก้อแล้ว. ทามหาหิงก้อแล้ว จับพาดบ่าก้อแล้วน้องก้อไม่หาย ร้องจะเหนื่อยแล้วก้อหลับไปเอง น้องเปนแบบนี้มาตลอด อยากรู้ว่าน้องเปนอะไรและควรไปปรึกษาหมอดีไหม...?

1 Trả lời

แม่ว่าอาการเด็กบางครั้งมันก็ดูสับสนในช่วงแรกแต่เราต้องค่อยๆสังเกตุลูกเราทุกๆวันนะคะ ว่าเพราะอะไร มันเป็นยังไงในแต่ละวันเกิดซ้ำๆไหม ของแม่เป็นเหมือนกันคะ แต่เวลาเดียวก่อนนอนช่วงค่ำ คือเขาง่วงจัดง่วงมาก ทั้งง่วงไม่อิ่มจะกินอีก และติดเต้าคะ อยากดูดหลับคาเต้าแต่บางทีเต้ามันยวบ เอาเข้าปากก็ร้อง อาจหงุดหงิดบ้าง ต้องใจเย็นๆนะคะ อุ้มท่าซุปเปอร์แมนดูคะไล่ลม ผ่อนคลาย

5y trước

แต่ถ้าอยากให้แน่ใจปรึกษาคุณหมอเพื่อความรู้เพิ่มเติม มาปรับใช้ก็ดีนะคะ