แม่ลูกสามกับข้อสงสัยในการทำหมัน

พอดีสงสัยค่ะว่า 1.คลอดธรรมชาติแล้วค่อยทำหมัน 2.ผ่าคลอดแล้วทำหมัน ขอคำปรึกษาหน่อยพอดีอยากทำหมันหลังคลอดหมอทำยังไงค่ะแบบไหนดีกว่าที่ผ่านมาคลอดธรรมชาติค่ะ

เคยอบรมพร้อมแม่ที่ผ่าคลอดพร้อมทำหมัน แม่เขานั่งวีลแชร์มาเลยค่ะ บอกเจ็บจนเดินไม่ไหว อุ้มลูกก็ไม่ไหว ต้องให้คนอื่นมาช่วยเลี้ยงหลังคลอด แม่เขาคลอดคนที่ 2 ค่ะ 😊

3y trước

ใส่ผ้ารัดหน้าท้องผยุงท้องที่ห้อย วันที่11 ทำให้เดินสะดวกกว่าเดิมค่ะ

ของเราก็ผ่าคลอดทำหมันด้วยผ่าและทำหมันเสร็จตอน6โมงเช้าตอนบ่ายเราก็ลุกเข้าห้องน้ำเลยค่ะลูกก็เลี้ยงเองอุ้มเองเจ็บแต่ทนได้ค่ะ

คลอดธรรมชาติพักก่อน1วันค่อยเข้าทำหมันค่ะ ส่วนผ่าคลอดหมอทำหมันให้เสร็จพร้อมเลยค่ะ

3y trước

แบบไหนดีกว่ากันค่ะ