ผ่าคลอดแล้วทำหมัน.ดมยาหรือบล็กหลังดีค่ะ

โดยส่วนตัวแล้วเลือกการคลอดแบบบล๊อคหลังนะค่ะ เพราะยังเห็นว่า คุณหมอทำอะไรบ้างค่ะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่คุณแม่อาจจะลองพิจารณาดูถึงความแตกต่าง การบล็อกหลัง คือการฉีดยาชาทางช่องน้ำไขสันหลัง หรือ Spinal block โดยคุณแม่จะต้องนอนขดตัวเป็นกุ้ง เพื่อให้ช่องระหว่างกระดูกสันหลังเปิดกว้างที่สุด ก่อนที่วิสัญญีแพทย์จะฉีดยาชาเข้าไป การดมยาสลบ คือการฉีดยานำสลบเข้าไปในหลอดเลือดดำ และให้ยาหย่อนกล้ามเนื้อทั่วร่างกายให้เป็นอัมพาต โดยวิสัญญีแพทย์อาจให้ยาแก้ปวด ยาดมสลบในรูปของไอระเหยร่วมด้วย จากนั้นจะสอดท่อช่วยหายใจทางปาก เข้าไปในหลอดลม เพื่อช่วยการหายใจระหว่างผ่าตัด เมื่อสิ้นสุดการผ่าตัดคุณแม่จะค่อยๆ ฟื้นคืนสติ และเริ่มหายใจได้เอง วิสัญญีแพทย์จึงค่อยถอดท่อช่วยหายใจออก ลองอ่านบทความนี้ดูนะค่ะ เพราะมีข้อมูลให้ตัดสินใจด้วยค่ะ http://th.theasianparent.com/ผ่าคลอดแบบบล็อกหลังหรือดมยาสลบ-แบบไหนดีกว่ากัน/