ผ่าคลอดแล้วทำหมัน.ดมยาหรือบล็กหลังดีค่ะ

โดยส่วนตัวเลือกผ่าคลอดแบบบล๊อกหลังนะค่ะ เพราะได้เห็นทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องผ่าตัดเลยค่ะ...พอดีคลอดของพญาไท 3 ไม่เจ็บเลยนะค่ะ ข้อดี 1. กล้ามเนื้อของขาจะหย่อนตัวได้ดีกว่าการวางยาสลบ ศัลยแพทย์สามารถผ่าตัดได้สะดวกกว่า 2. ความต้องการยาแก้ปวดในช่วงหลังผ่าตัดจะน้อยกว่าการวางยาสลบ เนื่องจากระบบประสาทถูกสกัดจากยาชาก่อนที่จะเกิดบาดแผล ผิดกับการวางยาสลบ ซึ่งยาสลบจะไปกดสมองไม่ให้รับรู้ความเจ็บปวด แต่ ระบบประสาทไขสันหลัง และระบบประสาททั่วร่างกายยังทำงานของมันอยู่ ทำให้เมื่อยาสลบหมดฤทธิ์ ก็จะปวดมาก