นมที่เหมาะในช่วงตั้งครรภ์

พอดีว่าหนูท้องแรกค่ะ หนูอยากรู้ว่าช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ควรดื่มนมแบบไหนคะ

ทานนมให้หลากหลายค่ะ​ เช่น​ นมถั่วเหลือง​ นมวัว​ น้ำเต้าหู้​ นมอัลมอนด์​ ​แอนด์​มัม ระวังเรื่องน้ำตาล​ ลดได้ลดค่ะ​ น้องจะได้ไม่แพ้สามารถทานได้หลากหลาย​ แต่เพื่อนเราเน้นดื่มแต่น้ำเต้าหู้​ น้ำหนักขึ้นมาช่วงท้อง7​กก.​ อยู่กับลูก3กก.​

5y trước

ไม่ใส่น้ำตาล​ แต่ใส่เครื่องอย่างถั่วแดง​ลูกเดือย​ พวกนี้มีความหวานอยู่แล้วตามธรรมชาติค่ะ

้เรากิน ตราหมี สีเหลือง สีชมพู นมเปรี้ยวดัชมิลล์ โพสต์โมต รสช็อกโกแลต รสจืด ควรกินหลากหลายคะ นมถั่วเหลือง งาดำ ก็ไม่ควรขาด แต่มันไม่ค่อยถูกปากเราคะ ถ้ากินสลับๆกันได้จะดีมากคะ

ดื่มได้ทุกนมคะ สลับกันไป ถึงไม่เน้นนมก็ไม่มีปัญหาคะ แค่รับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ ดูแลตัวเองดีๆ อย่าเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าอดอาหารถ้าเราไม่กินลูกก็ไม่ได้กินคะ

นมถั่วเหลือง นมถั่วเหลืองผสมงาดำ นมวัว น้ำเต้าหู้ใส่เม็ดแมงลัก นมแอนมัม นมเปรี้ยวขวดเล็ก นมตราหมี แล้วแต่แม่สะดวกเลยค่ะ

นมจืด นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ รสจืด ทานสลับกันค่ะแม่ อย่าเน้นอย่างใดอย่างหนึ่ง อาจจะทำให้ลูกแพ้ได้ค่ะ

ทานนม หลากหลาย สลับไปมาค่ะ นมจืด, นมเปรี้ยว,นมช็อกโกแลต,น้ำเต้าหู้ ฯลฯ กลัวน้องแพ้ถ้าเราดื่มนมนั้นๆมากเกินไปค่ะ

จะเน้นนมอัลมอนด์ค่ะ แต่จะทานสลับกับนมวัว นมถั่วเหลืองด้วย ลูกออกมาจะได้ไม่แพ้ค่ะ

ดื่มนมวัว100%(จะได้คุณค่าเยอะกว่า) สลับกับน้ำเต้าหูบ้าง น้ำฟักทองบ้างค่ะ

นมวัว สลับ นมอัลมอนด์ ค่ะ สลับดื่มทุกวันค่ะ ป้องกันลูกแพ้นมวัวกับถั่ว

ดื่มได้ทุกชนิดค่ะวนๆสลับๆกันไปค่ะ ไม่ต้องโด๊ปนะคะ แค่ดื่มบ้าง