หัวนมแตก

พอดีพึ่งคลอดน้องได้5วัน ตอนนี้หัวนมแตกทั้งสองข้างมีเลือดซึมออกมา เจ็บและปวดมากเวลาน้องดูด ต้องทำไงคะถึงจะผ่านปัญหานี้ไปได้

1 Trả lời

น้องดูดนมเสร็จแล้ว แม่ใช้น้ำนมตัวเองป้ายที่หัวนมนะคะ จะช่วยบรรเทาได้ค่ะ หรือเวลารู้สึกหัวนมแห้ง ก็บีบน้ำนมมาป้ายเลยค่ะ อดทนนะคะแม่ แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้น แต่อาจต้องใช้เวลาสักระยะ # บ้านนี้ก็เคยเป็น