ถามแม่ๆที่เคยผ่าคลอด 1.เรื่องขนน้องสาวเรา 2.ผ้าอนามัย​หลังผ่าคลอด

พอดีฝากครรภ์​พิเศษ​กับคลีนิค (หมอที่รพ.รัฐ​ที่จะทำคลอดกับหมอที่คลีนิคเป็นคนเดียวกันคะ)​ อยากทราบว่า 1. ตอนผ่าคลอด ถ้าเรามีขนน้องสาวเรา หมอหรือพยาบาลเขาจะต้องกำจัดให้เราไหมคะ? หรือแม่ๆท่านไหนกำจัดเองบ้าง รู้สึกเขิลๆจะได้เตรียมตัว​ไว้คะ 2.กรณีผ่าคลอดต้องใช้ผ้าอนามัย​ไหมคะ หรือถ้าใช้แบบไหนดีคะ แม่บ้านนี้อ้วนคะใหญ่หมดแนะนำไชร้ใหญ่ๆทีคะ ขอบคุณ​คะ​

รพทำให้ค่ะ ผ้าอนามัยเตรียมไปก็ไม่ได้ใช้ รพมีให้