ฝากคลินิก 20 สัปดาห์เเล้วยังไม่ได้ตรวจดาวน์เลยค่ะ

ฝากคลินิก 20 สัปดาห์เเล้วยังไม่ได้ตรวจดาวน์เลยค่ะ อยากทราบว่าปกติหมอเค้าตรวจให้มั้ยคะ ตรวจตอนกี่สัปดาห์คะ ท้องเเรกค่ะ

ตรวจคัดกรอง14-15 สัปดาห์คุณหมอจะให้ตรวจแล้วนะคะ ถ้าตรวจนิฟก็ช่วง10-14สัปดาห์ไม่เกิน18 สัปดาห์ ถ้า20 วีคแล้ว คุณหมอข้ามไปแล้วนะคะนั่น หมอไม่ได้พูดถึงเลยหรอคะ แย่จังอายุ ครรภ์ 24 สัปดาห์ทำอะไรไม่ได้แล้วนะคะแม่ ลองถามหมอไหมคะ อาจจะตรวจคัดกรองธรรมดาทัน

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ อีก4วันหมอนัดครบ20w จะปรึกษาหมอค่ะ🥰

บ้านนี้ตรวจตอน16wค่ะ ส่งเจาะน้ำคร่ำ18w ถ้าอายุครรภ์เกิน20wขึ้นไปหมอไม่ตรวจเลยค่ะให้ลุ้นเอา(อันนี้เฉพาะรพ.ที่เราไปฝากครรภ์ค่ะ) แต่ยังไงก็ต้องตรวจนะคะแม่เป็นการคัดกรองเบื้องต้นค่ะ

ถ้าเกิน20สัปดา์หมอไม่ตรวจให้นะคะ น้ำคร่ำ ต้องตรวจตอนอายุ18-20สัปดา ผลออก3-4สัปดาห์ ถ้าเกินนี้ผลออกมาผิดปกติจะไม่สามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ ต้องยอมรับคะ

1y trước

ถ้าอายุน้อยเรสจะตรวจหรือไม่ตรวจก้อได้คะถ้าไม่มีความเสี่ยง เเต่ไม่ว่าอสยุเท่าคุนหมอบอกมีความ้สี่ยงได้หมดคะ ลองปรึกษาคุนหมอดูคะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ตรวจค่ะ ผลเลือดไม่เสี่ยงหมอก็ไม่ได้ให้ตรวจค่ะ เลือดพ่อยังไม่ได้เจาะเลยค่ะ เพราะไม่มีความเสี่ยงอะไรเลยแต่ก็แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

1y trước

ขอให้น้องเเข็งเเรงนะคะ

แม่บ้านนี่ก็ไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะ ฝากจากคลีนิกแล้วย้ายไปโรงพยาบาลค่ะ อายุครรภ์เกินแล้วเหมือนกันค่ะบ้านนี้24wแล้วค่ะ

1y trước

ขอให้น้องเเข็งเเรงนะคะ

16-20 สัปดาห์ค่ะ แนะนำให้ตรวจเลยนะคะ เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่ เราตรวจNifp แบบโปรไป โดนไป 16,000 ผลออกมาน้องปกติดีค่ะ 🥰

14 สัปดาห์ค่ะ ปกติเขาให้ตรวจตั้งแต่อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ค่ะ ลองถามหมอดูนะคะ ของเราฝากกะโรงพยาบาล

15-18 wk. ค่ะ เกินจากนี้โอกาสผิดพลาดจะเยอะขึ้น ถ้าเป็นโครงการตรวจฟรีรพ.รัฐ เขาจะไม่ตรวจให้แล้วค่ะ

เราฝากร.พรัฐตรวจตั้งแต่15wค่ะ พี่คนแถวบ้านฝากคลินิคตอนนี้20wยังไม่ได้ตรวจดาวซิมโดมเลยึ่ะ

รีบปรึกษาหมอนะคะ เค้าตรวจไม่เกิน 18weekค่ะ ชอให้น้องแข็งแรงนะ