ผมร่วงตั้งแต่ลูกได้ 3 เดือนเต็ม ตอนนี้เกือบ 5 เดือน ยังคงร่วงหนักมาก เป็นคนผมหนา แต่ตอนนี้บางจรเห็นหนังศรีษะ ทำยังไงดีคะ เครียดมากคะ คุณแม่มีวิธีไหนกันบ้างคะ ช่วยให้คำแนะนำทีค้า ??

อาการผมร่วงของแม่หลังคลอด มักจะเกิดจากการที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายที่เคยมีมากในตอนท้องลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีอาการผมร่วง ประกอบกับแม่มัวแต่เลี้ยงลูกจึงได้รับประทานอาหารหรือพักผ่อนไม่เต็มที่ แนะนำให้รับประทานวิตามินซิงค ์เสริมเพื่อช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้นลดอาการผมร่วง และใช้แชมพูที่ปราศจากสารเคมีเป็นแชมพูสมุนไพรเช่นแชมพูดอกอัญชัน แชมพูมะกรูดค่ะ

หลังคลอดแล้ว ฮอร์โมนจะกลับสู่ระดับปกติอย่างที่เคยเป็นตอนก่อนตั้งครรภ์ซึ่งจะทำให้ผมที่หยุดร่วงชั่วคราวมาร่วงพร้อมกันตอนนี้ คุณแม่อาจรู้สึกตกใจเมื่อได้เห็น แต่ความจริงแล้วผมเหล่านี้คือส่วนที่ควรจะร่วงไปในช่วงที่คุณตั้งครรภ์ ผมร่วงหลังคลอดเป็นอาการที่เกิดขึ้นชั่วคราวและผมของคุณแม่จะกลับมาเหมือนเดิมราว 1 ปีค่ะ

ตอนนี้4เดือนก็ร่วงหนักเหมือนกันจ้า แก้ปัญหาโดยการตัดผมสั้นดีที่สุดคะ สะดวกสบายไม่ต้องเสียเวลาในการเป่าผมมากคะ เพราะยิ่งเป่าผมโดยใช้ความร้อนมากๆ ผมก็ยิ่งร่วงคะ (ใช้แชมพูมะกรูดได้ด้วยจะดีมากคะ) ...ช่วงหลังคลอดก็ผมจะกลับมาดกดำเหมือนเดิมจ้า ไม่ต้องกังวลนะจ่ะ

เป็นอาการของคุณแม่หลังคลอดปกติ คุณแม่ลองใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในการดูแลเส้นผมคะ เป่าให้แห้งอย่าปล่อยให้แห้งเองคะ

แนะนำตัวนี้ สกัดจากธรรมชาติ100% เด็กก็ใช้ได้ สนใจแอด id : aouneiyak มานะ

เป็นปกติจ้าาา. เกิดจ้าฮอร์โมนเปลี่ยน