ปากมดลูกเปิด2ซม.เเล้ว อีกกี่ชม.ถึงจะคลอดคะ

ปวดทุก5นาที เมื่อไหร่จะคลอดคะ ปวดไม่ไหว คลอดธรรมชาติค่ะ

โดยปกติตามที่หมอบอกนะคะ ปากมดลูกจะเปิดชั่วโมงละ 1เซนค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยค่ะ บ้านนี้ท้องแรก ปวดท้อง9โมงมคลอด4โมงเย็น ท้องสอง ไปรพ.ครึ่งชั่วโมงก็ออกแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ เปิดแค่สองเซนความเจ็บปวดยังไม่มากค่ะ แต่ถ้ามีลมเบ่งอย่าเพิ่งเบ่งนะคะ ปากมดลูกจะบวมและจะยิ่งทำให้คลอดยากค่ะ สู้ๆนะคะ เปนกำลังใจให้ค่ะ✌️✌️

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บางคนใช้เวลาแปบเดียวคลอดเลย บางคนข้ามวันก็มีค่ะ บ้านนี้ท้องแรก รอแค่ 3ชม.คลอดเลยค่ะ

ปากมดลูกเปิดมีมุกมีเลือดออกไหมค่ะบ้านนี้เจ็บท้องไปเเข็งเเต่ไม่สีอะไรไหลออกมาเลยไม่ไปหาหมอ

ระยะเวลาของแต่ละคนต่างกันค่ะแม่

สู้ๆ นะคะแม่